"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.536.932
Lượt truy cập hiện tại 8.902
Hương Trà: Tổ chức hội nghị phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng
Ngày cập nhật 20/09/2019

Chiều ngày 16 tháng 9 năm 2019, UBND thị xã Hương Trà tổ chức Hội nghị phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng. Tham dự và chủ trì hội nghị có Đồng chí Lê Hồng Thắng - Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch thị xã, Đ/c Lê Đình Thao, Phó trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch, Giám đốc TTYT  thị xã Hương Trà và hơn 50 đại biểu là các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch thị xã và các đồng chí lãnh đạo UBND, trưởng Trạm Y tế của 16 xã, phường trên địa bàn thị xã. 

 

 

               Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo đánh giá kết quả công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng trong thời gian qua. Theo báo cáo của TTYT thị xã Hương Trà, trong 9 tháng đầu năm 2019, toàn thị xã ghi nhận có 74  trường hợp mắc sốt xuất huyết Dengue, tăng 64 ca so cùng kỳ  năm 2018, số lượng phân bố ở 14/16 xã, phường; Trong 9 tháng đầu năm 2019, TTYT thị xã Hương Trà đã chỉ đạo các khoa, phòng, trực tiếp Khoa Kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDS đến Trạm Y tế xã, phường triển khai các chiến dịch thau vét bọ gậy cũng như phun hóa chất diệt muỗi chủ động tại các xã, phường trọng điểm cũng như có bệnh sốt xuất huyết xảy ra. Giám sát véc tơ nhằm xác định nguồn sinh sản chủ yếu của muỗi truyền bệnh, sự biến động theo mùa của véc tơ, tính nhạy cảm của véc tơ đối với các hoá chất diệt côn trùng và đánh giá hoạt động phòng, chống véc tơ tại cộng đồng. Đồng thời chỉ đạo Trạm y tế xã, phường phối hợp y tế thôn tổ hằng tháng điều tra chỉ số BI, điều tra tình hình vật chứa nước nhiễm bọ gậy muỗi vằn tại hộ gia đình và kết hợp với thau vét ổ bọ gậy của ít nhất 30 hộ gia đình trong thôn/tổ mình quản lý; thực hiện báo cáo theo mẫu. Công tác tuyên truyền thường xuyên được chú trọng…

                 Kết luận tại Hội nghị, Đồng chí Lê Hồng Thắng - Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà chỉ đạo các ban ngành và các địa phương phải tích cực, chủ động, không chủ quan trong công tác phòng chống dịch. Đồng chí cũng yêu cầu các ban ngành cần phối hợp tốt với cơ quan thường trực Trung tâm Y tế thị xã để tham mưu, đề xuất các hoạt động phòng chống dịch cần triển khai trong 4  tháng cuối năm 2019 từ tuyến thị xã đến tuyến xã, phường. Chỉ đạo các trạm y tế, các ban ngành, các thôn tổ kiểm tra trên địa bàn các hộ có nhiều vật dụng chứa nước có nguy cơ sinh sản bọ gậy như mua bán vật liệu phế thải, buôn bán lốp xe, sửa chữa xe có lốp thải… hướng dẫn họ các biện pháp thực hiện không thể để phát sinh bọ gậy, Cần có văn bản chỉ đạo thêm cho cơ sở cùng phối hợp triển khai mạnh mẽ công tác phòng chống dịch. Lồng ghép công tác thau vét bọ gậy, vệ sinh môi trường vào các ngày chủ nhật xanh. Thực hiện tốt công văn số 1570-CV/TU ngày 09/8/2019 của tỉnh ủy Thừa Thiên Huế về việc tăng cường phòng, chống bệnh SXH.

                 Hội nghị đã thống nhất cao các giải pháp, nội dung hoạt động phòng chống dịch trong những tháng cuối năm 2019 và thể hiện quyết tâm cao trong việc triển khai các giải pháp phòng chống dịch trong thời gian đến, góp phần chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn thị xã Hương Trà.

 

                                   

    Tin và ảnh: Hoàng Tăng Phái

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành