"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.536.932
Lượt truy cập hiện tại 8.689
Không gian Xanh trong bệnh viện Phục hồi chức năng
Ngày cập nhật 06/09/2019

Xây dựng một bệnh viện xanh, sạch, đẹp không chỉ góp phần tạo không khí dễ chịu, cần thiết cho công tác khám, chữa bệnh mà còn là nền tảng tác động tích cực tới những nhân viên y tế thường xuyên làm việc, cho họ thêm sự gắn bó, thêm say mê công việc... Ðây được xem là một yếu tố tinh thần tác động tích cực đến quá trình điều trị.

       

Để thực hiện việc phát động triển khai “Bệnh viện xanh - sạch - đẹp” của Bộ Y tế, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã đầu tư chỉnh trang, cải tạo vườn hoa cây cảnh, đặt nhiều ghế đá ở những nơi thoáng mát để bệnh nhân và người nhà thư giãn khi thăm nom, chăm sóc bệnh nhân; cải tạo lại toàn bộ hệ thống đường đi trong bệnh viện, trồng thêm hàng chục loại cây xanh; xây dựng khu dịch vụ thân thiện với bệnh nhân...

Cây xanh từ xưa đến nay luôn được coi là “lá phổi” của trái đất. Trồng nhiều cây xanh giúp cung cấp một lượng lớn oxy cho chúng ta thở. Trung bình cứ một cây xanh có thể cung cấp đủ lượng oxy cho 04 người. Đồng thời chúng cũng hấp thụ C02, amoniac, S02, Nox, bụi bẩn,… từ đó làm giảm các khí độc hại bị thải ra môi trường, giúp không khí trở nên trong lành hơn.

Cây xanh biếc lá một màu xanh biếc

Gió thì thào cây đẹp tuyệt lá ơi

Mênh mông gió thổi muôn nơi

Cây mời nắng trải lá mời sương giăng

Bệnh viện là nơi cần sự yên tĩnh, mát mẻ và vệ sinh, vì vậy vai trò cây xanh ở đây rất cần thiết. Số lượng cây càng nhiều thì hiệu quả càng cao, tạo điều kiện nghỉ ngơi tốt, tạo quang cảnh dễ chịu, vui mắt cho bệnh nhân, tăng lượng không khí sạch và giàu ôxy. Giúp bệnh nhân bình tĩnh, cải thiện phúc lợi chung, thúc đẩy kết quả điều trị tốt và nhanh hơn nên rút ngắn thời gian điều trị dẫn đến tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

Đặc biệt, trong khuôn viên của Bệnh viện có một không gian xanh mát với quán cà phê, đồ ăn nhẹ được nhiều cán bộ, nhân viên, người nhà bệnh nhân ưa thích. Khuôn viên này được coi là chỗ nghỉ ngơi, thư giãn khá lí tưởng khiến họ không phải vạ vật ở hành lang hay cầu thang Bệnh viện.

Ngày ngày ngắm cá lượn lờ

Không gian xanh mát dịu dàng đắm say

Tỏa muôn sắc thắm nơi này

Mang về cuộc sống tháng ngày đẹp tươi

Việc xây dựng và triển khai nhiều hoạt động hướng tới mô hình bệnh viện xanh - sạch - đẹp ngành y tế đã liên tục thu được kết quả tích cực, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, tạo sự hài lòng từ phía người bệnh. Khi triển khai thực hiện, Bệnh viện còn gặp khó khăn do người bệnh quá đông, nhiều khu nhà xuống cấp... Tuy nhiên, những chuyển biến tích cực đã cho thấy quyết tâm cải thiện môi trường Bệnh viện, một điều vô cùng cần thiết để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh./.

Minh Quốc
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành