"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.536.932
Lượt truy cập hiện tại 8.827
Hội nghị trực tuyến "Triển khai giảm thiểu rác thải nhựa trong ngành Y tế".
Ngày cập nhật 16/08/2019
Tại điểm cầu tỉnh Thừa Thiên Huế

  Sáng ngày 16/8/2019, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến "Triển khai giảm thiểu rác thải nhựa trong ngành Y tế", kết nối trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Đồng chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Trung Ương có Đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, lãnh đạo đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam cùng với các lãnh đạo cơ quan Trung Ương, các Bộ, ban ngành liên quan. Tham dự tại điểm cầu Thừa Thiên Huế có Đồng chí Nguyễn Nam Hùng – Giám đốc Sở Y tế cùng với lãnh đạo các bệnh viện Bộ ngành đóng trên địa bàn, các sở ban ngành địa phương, đơn vị y tế trực thuộc, TTYT huyện, thị xã, thành phố và đơn vị sản xuất kinh doanh dược phẩm, trang thiết bị y tế.

   Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc về vấn đề rác thải nhựa. Bộ trưởng Bộ Y tế đã ban hành Chỉ thị số 08/CT-BYT ngày 29/7/2019 về giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế. Với mục đích triển khai sâu rộng chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Y tế đến tất cả các cơ quan, đơn vị trong ngành y tế trên toàn quốc nhằm chung tay hành động, giải quyết vấn đề giảm thiểu vấn đề rác thải nhựa của quốc gia; tuyên truyền nâng cao nhận thức,trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành y tế; sự phối hợp thamgia của người bệnh, người nhà người bệnh; các cấp ban ngành, đoàn thể và cộng đồng về giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế. Để giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế,  Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế, cơ quan, tổ chức, cán bộ, người lao động trong ngành y tế nghiêm túc thực hiện các nội dung: ban hành và tổ chức thực hiện kế hoạch giảm thiểu chất thải nhựa trong hoạt động của đơn vị, trong đó phải có nội dung, chỉ tiêu phấn đấu và mốc thời gian thực hiện. Các cơ quan truyền thông,báo chí trực thuộc Bộ và các đơn vị truyền thông GDSK trong ngành y tế xây dựng các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền về giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế.

PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu chỉ đạo Hội nghị

   Hội nghi cũng được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và lãnh đạo đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam về vấn đề môi trường hiện nay và các nội dung thiết yếu trong việc giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế tại Việt Nam.

   Tại điểm cầu Thừa Thiên Huế cũng đã diễn ra lễ ký cam kết về giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế giữa Giám đốc Sở Y tế với Giám đốc các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế cùng thời gian với điểm cầu Trung Ương.

   Một số hình ảnh tại điểm cầu Thừa Thiên Huế:

Tại điểm cầu tỉnh Thừa Thiên Huế

BSCKII. Phan Lê Minh Tuấn – Giám đốc Bv ĐK Bình Điền đại diện các đơn vị KCB Đa khoa tuyến tỉnh ký cam kết với Giám đốc Sở Y tế về việc thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa.

BSCKII. Phạm Minh Trường – Giám đốc Bv Mắt Huế đại diện các đơn vị KCB chuyên khoa tuyến tỉnh ký cam kết với Giám đốc Sở Y tế về việc thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa.

BSCKII. Trương Như Sơn – Giám đốc TTYT huyện Phú Vang đại diện các đơn vị tuyến huyện ký cam kết với Giám đốc Sở Y tế về việc thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa.

 

Ngọc Thạch & Quang Trung - Trung tâm KSBT tỉnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành