"ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.703.001
Lượt truy cập hiện tại 80
Người tốt việc tốt – Ví tiền trong gối
Ngày cập nhật 06/08/2019

Hành động nhặt được cuả rơi trả lại người mất luôn là câu chuyện đẹp trong cuộc sống này. Và hành động nhân văn của chị Huỳnh Thị Diệu Hằng – hộ lý Bệnh viện Mắt Huế đã giúp cho bệnh nhân Nguyễn Thị Cúc (52 tuổi – xã Lộc Bình) có niềm tin.

Vừa qua, bệnh nhân Nguyễn Thị Cúc trong lúc phát ruộng làm nông đã bị lúa bắn vào mắt gây chấn thương. Vì gia đình làm nông, kinh tế khó khăn, phải nuôi 5 con đang tuổi ăn tuổi lớn, nên khi gặp tai nạn nghề nghiệp bất ngờ, hai vợ chồng phải đi vay mượn hang xóm được 3 triệu đồng để đi chữa trị mắt.

Sau khi được điều trị tích cực, mắt chị Cúc đã khỏi. Buổi sáng ngày xuất viện, vợ chồng chị Cúc phát hiện chiếc ví nhỏ chứa toàn bộ tiền của hai vợ chồng mang theo đã mất. Số tiền viện phí vẫn chưa kịp thanh toán, buổi trưa chưa kịp ăn. Hai vợ chồng thất thần cả buổi sáng, chị Cúc bế tắc nên đã khóc rất nhiều mặc dù mắt chỉ vừa được điều trị. Những người bệnh xung quanh cảm thông và đã kêu gọi quyên góp để hai vợ chồng có tiền ăn trưa cũng như chút chi phí an ủi.

Về phía bệnh viện, ngay sau khi nhận được tin báo nhặt được chiếc ví trong chiếc gối bẩn của hộ lý Hằng, Bệnh viện đã tiến hành tìm kiếm, xác nhận và cùng chị Hằng tìm người mất để trả lại kịp thời.

Giây phút nhận lại chiếc ví sau cả buổi sáng hoang mang tìm kiếm, chị Cúc vô cùng xúc động và biết ơn, không cầm được nước mắt, chị Cúc chia sẻ: “Khi phát hiện mất ví, tôi xác định là không thể tìm lại được nữa, vì không nghĩ rằng có người nhặt được sẽ trả lại, đặc biệt là ở trong môi trường bệnh viện phức tạp, cám ơn bệnh viện Mắt Huế đã có những nhân viên tốt bụng như chị Hằng”.

Mong rằng với hành động đẹp của chị Hằng, ngoài việc được Bệnh viện ghi nhận thì tấm gương của chị sẽ lan tỏa đến tập thể nhân viên Bệnh viện, giúp người bệnh có thêm niềm tin vào cuộc sống này.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành