"ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.703.001
Lượt truy cập hiện tại 125
Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh phối hợp với Trại giam Bình Điền (Cục C10- Bộ Công an) tổ chức khám sàng lọc định kỳ bệnh lao cho phạm nhân năm 2019.
Ngày cập nhật 28/07/2019
Hình ảnh minh họa

  Thực hiện kế hoạch “Sàng lọc định kỳ bệnh lao cho phạm nhân bằng chụp X quang và xét nghiệm đờm năm 2019” của Chương trình chống lao Quốc gia (CTCLQG); từ ngày 21-22/7/2019, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Khoa Chẩn đoán hình ảnh - Bệnh viện Phổi Trung ương và Trại giam Bình Điền (Cục C10- Bộ Công an) tiến hành đợt khám sàng lọc định kỳ bệnh lao cho phạm nhân. 

 

   Sàng lọc bệnh lao cho phạm nhân là một chỉ số quan trọng của CTCLQG. Kết quả điều tra tình hình mắc lao và điều tra dịch tễ lao đa kháng thuốc ở một số trại giam cho thấy, tỷ lệ mắc lao trong số các phạm nhân thường cao hơn so với cộng đồng. Các trại giam tuy đã có mô hình tổ chống lao nhưng hoạt động phòng chống bệnh lao trong trại giam còn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, Ban chỉ đạo CTCL đã phối hợp với Tổng cục VIII, Cục Y tế - Bộ Công an và CTCL các tỉnh/thành phố để tiến hành các đợt khám sàng lọc cho phạm nhân trong 54 trại giam tại 44 tỉnh/thành phố.

   Tham gia khám sàng lọc có Ts.Bs. Lê Thanh Hải – Giám đốc Bệnh viện/CTCL tỉnh và các bác sĩ, kỹ thuật viên của Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các y bác sĩ của Khoa Chẩn đoán hình ảnh – Bệnh viện Phổi Trung ương và cán bộ y tế Trại giam Bình Điền.         

   Kết quả đợt khám sàng lọc tại Trại giam Bình Điền, có 1525 phạm nhân tại Trại giam Bình Điền đã được khám, chụp phim X quang phổi và xét nghiệm đàm, phát hiện 73 trường hợp có tổn thương trên X quang. Các phạm nhân có hình ảnh tổn thương sẽ được tiếp tục khám và làm các quy trình chẩn đoán sau 2 tuần để chẩn đoán xác định và đưa vào điều trị lao.

   Đợt sàng lọc đã được triển khai đúng tiến độ theo kế hoạch đã xây dựng, đảm bảo chất lượng hoạt động và yêu cầu của CTCLQG.

 

Hình ảnh minh họa

Bs. Nguyễn Đức Tâm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành