"ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.703.001
Lượt truy cập hiện tại 84
Tổ chức CBM Việt Nam đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Phục hồi chức năng
Ngày cập nhật 22/07/2019

Tổ chức dịch vụ Thiên chúa giáo Quốc tế dành cho người mù và những người tàn tật khác của Cộng hòa liên bang Đức (Christoffel-Blindenmission/Christian Blind Mission e.V – viết tắt là CBM) là một hội độc lập của những người theo đạo Thiên chúa, đến từ nhiều giáo phái khác nhau. Họ có cùng cam kết là phục vụ người mù và người tàn tật của các nước đang phát triển. Tình thương của họ vượt qua dân tộc, sắc tộc, tôn giáo....

 

Hoạt động của CBM tập trung vào việc ngăn chặn và điều trị bệnh mù loà cũng như tổ chức trường học và đào tạo chuyên môn cho người mù, những người tàn tật về thể chất và khiếm thính. Các công việc phục hồi chức năng của CBM cuối cùng là hoà nhập vĩnh viễn những người tàn tật vào cuộc sống cộng đồng. Tổng cộng CBM giúp hơn 1000 dự án ở trên100 nước đang phát triển như: bệnh viện với khoa mắt, các phòng khám mắt lưu động, các chương trình chăm sóc sức khoẻ ở làng bản và phục hồi chức năng dựa trên cơ sở cộng đồng, các trung tâm đào tạo và nhiều dự án khác.

Ngày 16-17/7/2019 Tổ chức CBM Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Phục hồi chức năng, với mục tiêu là thống nhất kế hoạch thực hiện Dự án “Hỗ trợ người khuyết tật vân động tiếp cận tới các dụng cụ trợ giúp, chân tay giả và các dịch vụ hỗ trợ khác tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Việt Nam” 2019-2022.

Trong 2 ngày làm việc, Tổ chức CBM cùng với Bệnh viện đã thảo luận một số nội dụng sau:

- Rà soát lại toàn bộ các tài liệu dự án (đề xuất dự án, khung logic, khung kiểm soát rủi ro, khung đánh giá và giám sát, ngân sách dự án).

- Vai trò trách nhiệm của Ban quản lý dự án.

Giới thiệu các quy định tài chính, định mức chi tiêu và accs mẫu báo cáo theo quy định của CBM.

- Giới thiệu sơ qua về quy định phòng chống tham nhũng và bảo vệ trẻ em của CBM.

Lập kế hoạch hoạt động chi tiết cho 06 tháng cuối năm 2019 và phương hướng hoạt động cho năm 2020.

Ban lãnh đạo Bệnh viện đã cảm ơn sự hỗ trợ của tổ chức CBM trong thời gian qua và mong rằng trong thời gian đến tổ chức CBM sẽ tiếp tục hỗ trợ cho Bệnh viện Phục hồi Chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế trên mọi mặt góp phần nâng cao bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Minh Quốc
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành