"ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.703.001
Lượt truy cập hiện tại 65
Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh tổ chức Hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật và Phát động phong trào xây dựng cơ sở y tế không khói thuốc lá
Ngày cập nhật 21/07/2019

   Thực hiện Công văn số 4142/UBND-CT ngày 27/6/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế và Công văn số 1671/SYT-TTra ngày 04/7/2019 của Sở Y tế về việc phổ biến và tổ chức triển khai xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường; nhằm thực hiện Kế hoạch phổ biến giáo dục pháp luật năm 2019 của Bệnh viện. Chiều ngày 16/7/2019, Bệnh viện đã tổ chức “phổ biến thực hiện xử phạt hành chính các hành vi vi phạm quy định về bảo vệ môi trường, về quảng cáo, rao vặt”. Sau buổi phổ biến Giáo dục pháp luật, BCH Công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền Phát động phong trào và ký cam kết “xây dựng cơ sở y tế không khói thuốc lá” theo Công văn số 58/CĐN ngày 27/5/2019 của Công đoàn ngành Y tế và thực hiện Kế hoạch phòng chống  tác hại thuốc lá của bệnh viện năm 2019. Tham dự buổi phổ biến tuyên truyền có Ts.Bs. Lê Thanh Hải - Giám đốc Bệnh viện và BCH Công đoàn cơ sở, cùng toàn thể viên chức, người lao động bệnh viện.

    Trong buổi phổ biến, Báo cáo viên CN. Huỳnh Ngọc Ân đã thực hiện trình bày một số văn bản quy định về các hành vi vi phạm và các mức xử phạt hành chính của các công văn hướng dẫn của UBND tỉnh như:

   - Công văn số 3976/UBND-CT ngày 21/6/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế về việc hướng dẫn thực hiện xử phạt hành chính các hành vi vi phạm quy định về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh;

    Các hành vi vi phạm cần lưu ý:

    + Vứt, thải, bỏ đầu, mẫu và tàn thuốc lá không đúng nơi quy định…

    + Vứt, thải, bỏ rác sinh hoạt không đúng nơi quy định…(bao gồm rác thải, thả và đốt giấy giả tiền, vàng mã nơi công cộng);

    + Vệ sinh cá nhân (tiểu tiện, đại tiện) không đúng nơi quy định…

    + Chôn lấp, đổ thải tiếp nhận chất thải rắn trái với quy định…

    + Đổ trái phép chất thải rắn xây dựng ra đường phố…

   - Công văn số 4279/UBND-DL ngày 01/7/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế về việc hướng dẫn thực hiện xử phạt hành chính một số hành vi vi phạm quy định về quảng cáo, rao vặt.

    Các hành vi vi phạm cần lưu ý:

    + Viết, vẽ làm bẩn hoặc ô uế di tích lịch sử- văn hóa…

    + Treo, dán, viết, vẽ quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ trên cột trụ điện...

    + Treo, dựng, đặt gắn biển hiệu lấn ra vĩa hè… ảnh hưởng đến giao thông công cộng;

    + Quảng cáo làm ảnh hưởng mỹ quan, trật tự…

    + Quảng cáo hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định.

   Thực hiện phát động phong trào xây dựng mô hình điểm về “Môi trường không khói thuốc lá” của Công đoàn ngành Y tế; Công đoàn cơ sở Bệnh viện Lao và Bệnh phổi phối hợp thực hiện Kế hoạch phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2019 của bệnh viện tổ chức Phát động phong trào “Xây dựng cơ sở y tế không khói thuốc lá”; thay mặt BCH Công đoàn cơ sở bệnh viện Bs. Phạm Hữu Hiền - Phó chủ tịch phụ trách Công đoàn kêu gọi Phát động phong trào “Cơ sở y tế không khói thuốc lá” và tổ chức Ký cam kết với một số nội dung cụ thể như sau:

    + Không hút thuốc lá trong khuôn viên bệnh viện;

    + Không thực hiện mua bán thuốc lá trong khuôn viên bệnh viện;

    + Không bắt đầu hút thuốc (nếu chưa hút thuốc);

    + Thực hiện nghiêm túc nội quy quy định của bệnh viện và các cấp ban ngành về quy định không hút thuốc lá;

    + Tham gia các phong trào, hoạt động, chương trình phòng chống tác hại thuốc lá…

   Tham dự và phát biểu tại buổi Hội nghị phổ biến và Lễ phát động, Ts.Bs. Lê Thanh Hải- Giám đốc bệnh viện: nhằm ngăn ngừa các hành vi vi phạm về lĩnh vực bảo vệ môi trường và về quảng cáo, rao vặt trái với các quy định tạo nên hình ảnh không đẹp về cảnh quang đô thị xung quanh và của tỉnh nhà; nhằm góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường tự nhiên, bảo vệ môi trường và bầu không khí thân thiện tốt cho sức khỏe con người và để tiếp tục hưởng ứng phong trào ngày Chủ nhật xanh với phương châm “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh-sạch-sáng” của Ủy ban Nhân dân tỉnh và “Xây dựng cơ sở y tế không khói thuốc lá”. Yêu cầu các khoa/phòng và toàn thể VCNLĐ bệnh viện nghiêm túc thực hiện các quy định của tỉnh và tiếp tục thực hiện các phong trào xanh sạch sáng đã triển khai của Bệnh viện nhằm tạo nên một bệnh viện thân thiện với môi trường và để lại các ấn tượng tốt đẹp của bệnh viện đối với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và khách đến làm việc.  

   Một số hình ảnh trong buổi Hội nghị:

CN. Huỳnh Ngọc Ân - Nguyễn Phú
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành