"ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.703.001
Lượt truy cập hiện tại 60
TTYT Hương Thủy cùng với TYT phối hợp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Thủy Vân tổ chức buổi cung cấp thông tin kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho các em đoàn viên thanh niên trên toàn xã năm 2019.
Ngày cập nhật 16/07/2019

       Hưởng ứng ngày Dân số thế giới (11/7/2019), sáng ngày 14/7 tại UBND xã Thủy Vân, Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy cùng với TYT phối hợp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Thủy Vân tổ chức buổi cung cấp thông tin kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, kỹ năng thực hành sử dụng các biện pháp tránh thai dành cho vị thành niên/thanh niên và xét nghiệm máu cho các em đoàn viên thanh niên trên toàn xã năm 2019.

 

      Đến tham dự về phía thị xã có bà Nguyễn Thị Phương Khuyến - Trưởng phòng Dân số -KHHGĐ, làm báo cáo viên; các bác sĩ TTYT thực hiện xét nghiệm lấy máu. Về phí xã có ông Ngô Văn Dũng - Phó chủ tịch UBND - Trưởng ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ; bà Phan Thị Hường - Trưởng trạm Y tế, ông Nguyễn Văn Mạnh - Bí thư đoàn cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn và hơn 50 đoàn viên thanh niên.

     Tại buổi cung cấp thông tin bà Nguyễn Thị Phương Khuyến - Trưởng phòng Dân số đã cung cấp những thông tin kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản như: Giới, giới tính, những thay đổi về phát triển tâm sinh lý lứa tuổi dậy thì,  các biện pháp bảo vệ tránh thai an toàn để tránh mang thai ngoài ý muốn, cách phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục,…hướng dẫn các em tự nguyện tham gia tư vấn, khám sức khỏe để phòng ngừa hay phát hiện sớm những bất thường ảnh hưởng đến sức khỏe trước khi kết hôn, song song các em vừa được tư vấn vừa thực hành các kỹ năng sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai khẩn cấp; giao lưu, giải đáp thắc mắc và được các bác sĩ lấy máu xét nghiệm kiểm tra HIV cho các em đoàn viên thanh niên. Đây cũng là những hành trang hết sức cần thiết cho các em, giúp các em có thể biết được tình hình sức khỏe của mình, từ đó tự tin hơn trong cuộc sống, đồng thời góp phần đảm bảo hôn nhân bền vững và nâng cao chất lượng dân số, tiến tới xây dựng xã hội phồn vinh, gia đình hạnh phúc.

Một số hình ảnh hoạt động;

                    

                    

                    

                    

                    

                    

 

Lê Văn Khánh Nhật – Phòng Dân số
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành