"ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Thông tin chỉ đạo, điều hành
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.565.659
Lượt truy cập hiện tại 543
Bệnh viện Y học cổ truyền tổ chức Khám chữa bệnh và Cấp thuốc miễn phí cho bệnh nhân
Ngày cập nhật 23/05/2019

Nhân dịp kỉ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 – 19.5.2019) và nêu cao tinh thần “Tương thân tương ái” với người dân nghèo còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Thừa Thiên Huế kết hợp với Đoàn cơ sở Sở Y tế đã triển khai hoạt động khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho các đối tượng gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo và một số gia đình có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn tại Phường Hương Vân và xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nhận được thông báo của địa phương, bà con nhân dân đã có mặt tại Trạm Y tế từ rất sớm. Ai ai cũng vui mừng, háo hức ngồi đợi ghi phiếu để được khám bệnh.

Với cái nắng 40ºC của mùa hè oi bức cũng không làm giảm đi phần nào sự nhiệt tình, hăng say khám bệnh của đội ngũ y bác sĩ và các bạn đoàn viên Thị xã Hương Trà đã nhanh chóng sắp xếp chỗ ngồi, hướng dẫn quy trình thủ tục khám và cấp phát thuốc, đảm bảo trật tự và thuận tiện nhất cho người dân.

Những cử chỉ ân cần, gần gũi, cả thêm những lời động viên sẻ chia, chan chứa tình cảm của các y bác sĩ bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Thừa thiên Huế đã làm cho bà con tại hai xã thật sự tin tưởng  nhiều người dân đã rất xúc động. “Tôi đã nhiều tuổi, nhà cũng cách xa bệnh viện khi hay tin được các y bác sĩ ở Thành phố về khám và phát thuốc ngay tại xã tôi đã rất vui và phấn khởi, cảm ơn các cháu nhiều lắm..” – Ông Trần Công Lợi, 76 tuổi tại xã Hương Thọ chia sẻ.

Kết thúc đợt khám chữa bệnh, đoàn đã thăm khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 178 bệnh nhân. Qua thăm khám, người dân ở đây chủ yếu là mắc các bệnh về đường tiêu hóa, bệnh cơ xương khớp, tim mạch, huyết áp và một số bệnh thông thường khác. Bên cạnh đó các y, bác sỹ cũng tư vấn sức khỏe, phòng chống một số bệnh phổ biến, vệ sinh môi trường, chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người dân.

Mang thông điệp giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Lá lành đùm lá rách” chia sẻ phần nào đối với những người có công với cách mạng, vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Qua đó khơi gợi niềm tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh. Đồng thời thông qua hoạt động có ý nghĩa nhân văn này Bệnh viện muốn tạo sức lan tỏa sâu rộng đến các tổ chức chính trị xã hội tình nguyện, từ thiện.. đến các hội viên, thanh niên, tuổi trẻ ngành Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế để mọi người cùng chung tay, góp sức vào việc chăm lo sức khỏe cộng đồng.

Tin, Ảnh: Nguyễn Thị Ni Na
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành