"ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Thông tin chỉ đạo, điều hành
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.565.659
Lượt truy cập hiện tại 508
Bệnh viện Mắt Huế tổ chức Hội thi Xanh-Sạch-Đẹp, thân thiện với môi trường
Ngày cập nhật 21/05/2019

Nhằm Hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới, chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019, hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh - Sạch - Sáng”. Ngày 18/05 vừa qua, Bệnh viện Mắt Huế đã tổ chức thành công Hội thi Xanh – sạch – đẹp sau 2 tuần phát động.

 

 

Hội thi “ Xanh - Sạch – Đẹp” được tổ chức với mục đích nâng cao nhận thức, hành vi trong việc bảo vệ môi trường của tập thể nhân viên bệnh viện, hướng tới không gian làm việc thân thiện môi trường, mang lại tinh thần thư giãn, sảng khoái ngay tại khoa phòng và hành lang phòng làm việc. Đặc biệt, hội thi cũng hướng đến việc tạo cảnh quan, bệnh viện xanh cho bệnh nhân, trở thành liều thuốc tinh thần trong quá trình điều trị, xứng đáng là thương hiệu cơ sở Xanh – Sạch – Đẹp mà bệnh viện hiện đang được công nhận.

Qua 2 tuần chính thức phát động hội thi, và trải qua buổi sáng làm việc của BGK, có thể thấy được nỗ lực vô cùng lớn của mỗi tập thể, tính sáng tạo, khả năng thẩm mỹ cũng như công sức đầu tư nghiên cứu về các loài cây được thể hiện rất rõ. Ngoài thẩm mỹ, hội thi đòi hỏi cao về tính khoa học trong việc bố trí cây, nhằm khai thác tối đa tính năng của mỗi loại cây khi bố trí vào không gian hợp lý.

Đoàn giám khảo đang tiến hành chấm điểm cây xanh

Kể từ khi triển khai phong trào, việc chăm sóc cây xanh đã trở thành mối quan tâm của toàn bộ đội ngũ quản lý, nhân viên y tế cũng như nhận được sự tham gia tích cực của người bệnh và người nhà người bệnh. Không khó khi vào mỗi buổi sáng trước giờ làm việc, bắt gặp hình ảnh của các nhân viên khoa phòng đang chăm chỉ tưới từng chiếc lá, gốc cây. Kết thúc giờ làm việc buổi chiều, lại xúc động khi các bác sĩ, nhân viên khoa phòng và bệnh nhân nội trú cùng nhau bón phân, tỉa cành. Hành lang bệnh viện cứ rộn ràng như góc vườn thân thuộc.

Ngoài trọng tâm nâng cao công tác chuyên môn thì Bệnh viện đã xác định đây là một vấn đề lâu dài, cần triển khai sâu rộng và bền vững nhằm mục tiêu xây dựng Bệnh viện xanh thân thiện môi trường, tạo điều kiện khám, điều trị tốt nhất, hướng đến sự hài lòng người bệnh và nhân viên y tế.

Một số hình ảnh tại hội thi: