"ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Thông tin chỉ đạo, điều hành
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.565.659
Lượt truy cập hiện tại 483
Thành phố Huế tổ chức hưởng ứng ngày thế giới phòng chống bệnh tăng huyết áp 17/5
Ngày cập nhật 19/05/2019

Thực hiện công văn số 423/KSBT ngày 03/4/2019 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế về việc lập kế hoạch tổ chức hưởng ứng ngày thế giới phòng chống bệnh tăng huyết áp 17/5. Trong các ngày từ 15 – 17/5/2019 tại 13 Trạm Y tế trên địa bàn thành phố Huế đã tổ chức khám sàng lọc Tăng huyết áp cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên.

 

Với khẩu hiệu “Hãy nhớ số đo huyết áp như nhớ số tuổi của mình”; Mục đích của đợt khám sàng lọc lần này là tuyên truyền nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, vận động mỗi người dân thường xuyên, định kỳ kiểm tra sức khỏe nói chung, dự phòng và điều trị kịp thời bệnh tăng huyết áp và các bệnh tim mạch nói riêng. Trong các ngày diễn tra khám sàng lọc tại các trạm Y tế ghi nhận như sau:

- Các trạm Y tế đã xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể, lập danh sách và gửi giấy mời đến 300 đối tượng trên địa bàn.

- Phối hợp với Ủy ban nhân dân phường trong việc tuyên truyền, vận động người dân đến trạm Y tế để được khám và tư vấn về bệnh tăng huyết áp.

- Tổ chức khám sàng lọc Tăng huyết áp theo đúng kế hoạch; Bố trí đủ bàn, ghế, máy đo huyết áp, ống nghe, sổ sách ghi chép, phiếu khám sàng lọc và phiếu tư vấn.

Nhờ tuyên truyền rộng rãi, làm tốt công tác tổ chức trong những ngày triển khai đã thu hút được đông đảo người dân đến kiểm tra, đo huyết áp. Mỗi người dân đến được tiếp đón, đo huyết áp, được tư vấn phòng chống bệnh tăng huyết áp, bệnh tim mạch, được hướng dẫn về lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống, luyện tập vận động, từ bỏ các thói quen có hại như uống rượu, hút thuốc lá... Những thông tin về sức khỏe, bệnh tật, nếp sống được cán bộ y tế ghi chép vào phiếu điều tra theo mẫu.

Những người được phát hiện tăng huyết áp trong đợt này sẽ được quản lý, theo dõi tại trạm Y tế theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Ngoài ra, các trạm y tế sẽ tiếp tục phối hợp với ủy ban nhân dân phường tích cực truyền thông, vận động người dân đi đo huyết áp tại các cơ sở y tế để hoạt động sàng lọc tăng huyết áp trở thành hoạt động thường xuyên tại các trạm Y tế, góp phần nâng cao hơn nữa sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn./.

Một số hình ảnh:

Bs. Trần Ngọc Thành Nhân - Tổ TTGDSK TTYT TP Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành