"ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Thông tin chỉ đạo, điều hành
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.499.615
Lượt truy cập hiện tại 1.811
Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ phát động Ngày thế giới phòng chống sốt rét
Ngày cập nhật 25/04/2019

    Ngày 25/4/2019 tại Nhà văn hóa thanh thiếu niên huyện Nam Đông, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với UBND huyện Nam Đông tổ chức Lễ phát động chiến dịch truyền thông ngày thế giới phòng chống sốt rét 25/4 với chủ đề “Hãy cùng nhau loại trừ sốt rét". Tham dự buổi lễ có đồng chí Phùng Văn Vinh - Phó trưởng Ban thường trực Ban tuyên giáo tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Đình Sơn - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, đồng chí Dương Thanh Phước - Phó Chủ tịch UBND huyện,  đại diện các Sở, ban ngành cấp tỉnh, các phòng chuyên môn của Sở Y tế, lãnh đạo 9 TTYT huyện, thị xã, thành phố, cơ quan truyền thông, cùng với sự tham gia hưởng ứng của các học sinh, cán bộ viên chức, lực lượng Công an nhân dân, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

 

     Mục đích của lễ phát động và diễu hành là truyền thông nội dung và ý nghĩa Ngày Thế giới phòng chống sốt rét 25/4 nhằm nâng cao kiến thức, thái độ và thực hành trong phòng chống sốt rét, sốt rét kháng thuốc của cộng đồng; phát động chiến dịch ra quân thực hiện các biện pháp phòng chống sốt rét với chất lượng cao nhằm góp phần đạt được các mục tiêu giảm tử vong, giảm mắc và không để dịch xảy ra tiến tới loại trừ sốt rét vào năm 2030.

Đồng chí  Nguyễn Đình Sơn - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phát biểu tại buổi lễ

     Thừa ủy quyền của Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng chí Nguyễn Đình Sơn - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phát biểu. Tại Thừa Thiên Huế trong nhiều năm qua, công tác phòng chống và loại trừ bệnh sốt rét đã có những kết quả đáng khích lệ. Số mắc sốt rét giảm dần qua các năm, tỉ lệ sốt rét vẫn duy trì dưới 0,1/1.000 dân từ năm 2016 đến nay. Tuy nhiên công tác phòng chống sốt rét hiện nay vẫn đang còn gặp nhiều khó khăn, thách thức. Sốt rét tập trung tại những địa bàn còn gặp khó khăn về kinh tế, nhận thức hạn chế về bệnh sốt rét của người dân, cùng với tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu tạo điều kiện cho bệnh sốt rét phát triển và gia tăng đột biến. Để thực hiện có hiệu quả Chiến lược quốc gia phòng chống và loại trừ bệnh sốt rét cần phải có sự quan tâm phối hợp, chỉ đạo của các cấp chính quyền và các tuyến y tế, các Trung tâm Y tế, Trạm Y tế xã thực hiện tốt qui trình giám sát bệnh, tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn chẩn đoán và điều trị của Bộ Y tế, nâng cao chất lượng  tuyên truyền cho người dân các biện pháp phòng chống bệnh sốt rét, ngăn chặn kịp thời nguy cơ xảy ra dịch.

Đồng chí Dương Thanh Phước - Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Đông phát biểu hưởng ứng tại buổi lễ

     Cũng tại buổi lễ, đồng chí Dương Thanh Phước - Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Đông đã phát biểu hưởng ứng Lễ phát động chiến dịch truyền thông ngày thế giới phòng chống sốt rét và kêu gọi người dân tham gia  phòng chống sốt rét để tự bảo vệ chính mình, bảo vệ cộng đồng nhằm tiến đến loại  trừ và thanh toán bệnh sốt rét trên địa bàn.

    Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Ngọc Thạch - Trung tâm KSBT tỉnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành