"ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Thông tin chỉ đạo, điều hành
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.499.615
Lượt truy cập hiện tại 1.741
Giám đốc Sở Y tế kiểm tra công tác triển khai Hồ sơ sức khỏe điện tử tại Trạm Y tế xã Phong An và Phong Hiền
Ngày cập nhật 24/04/2019

   Ngày 24/4/2019, TS.BS Nguyễn Nam Hùng - Giám đốc Sở Y tế  đã kiểm tra công tác triển khai Hồ sơ sức khỏe điện tử  toàn dân tại Trạm Y tế xã Phong An và Phong Hiền huyện Phong Điền. Cùng đi với Giám đốc  Sở, có BS.CKII Nguyễn Đắc Ngọc - Trưởng phòng Tổ chức Sở Y tế. Tiếp Đoàn công tác của Sở, có sự hiện diện của lãnh đạo TTYT huyện Phong Điền cùng tập thể y, bác sĩ của Trạm Y tế.

 

   Đoàn đã kiểm tra thực tế tại các Trạm Y tế về công tác triển khai, thực hiện Hồ sơ sức khỏe điện tử toàn dân. Qua kiểm tra tại hai Trạm Y tế xã Phong An và Phong Hiền, TS Nguyễn Nam Hùng - Giám đốc Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện một số nội dung: tập trung hoàn thiện và nâng cao chất lượng hồ sơ, công tác khám lập hồ sơ, đặc biệt là những đối tượng đang quản lý hồ sơ theo các chương trình mục tiêu quốc gia, người có công với cách mạng, người cao tuổi, thực hiện quản lý và theo dõi 100% trẻ em dưới 1 tuổi trên Phần mềm quản lý tiêm chủng để liên thông dữ liệu vào Hồ sơ sức khỏe điện tử, xây dựng kế hoạch thực hiện có sự phân công nội dung cụ thể và lồng ghép các nội dung đang thực hiện để thực hiện thu thập điều tra thông tin cập nhật vào hệ thống…

TS.BS Nguyễn Nam Hùng - Giám đốc Sở Y tế kiểm tra triển khai hồ sơ SKĐT tại TYT xã Phong An

   Bên cạnh đó, Giám đốc Sở Y tế cũng lưu ý các đơn vị về công tác trực gác chuyên môn, dân quân tự vệ, công tác phòng cháy chữa cháy, sẵn sàng trực chiến 24/24,  luôn duy trì tính phối kết hợp để tổ chức tốt việc cấp cứu, dự trữ đủ thuốc, dịch truyền và các phương tiện, trang thiết bị cần thiết phục vụ cấp cứu, khám chữa bệnh trong các ngày lễ sắp đến.

TS.BS Nguyễn Nam Hùng - Giám đốc Sở Y tế kiểm tra triển khai hồ sơ SKĐT tại TYT xã Phong Hiền

   Qua buổi kiểm tra, TS.BS Nguyễn Nam Hùng đã biểu dương những kết quả tích cực của các Trạm Y tế trong công tác triển khai, thực hiện Hồ sơ sức khỏe điện tử toàn dân, và có những ý kiến chỉ đạo giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện để đẩy nhanh tiến độ triển khai, ứng dụng hiệu quả phần mềm này trong quản lý sức khỏe toàn dân trong thời gian đến.

   Việc lập hồ sơ quản lý sức khỏe người dân có ý nghĩa quan trọng và rất cần thiết. Mỗi người dân có hồ sơ riêng để theo dõi, cập nhật tình trạng sức khỏe. Thông tin sức khỏe của từng người dân sẽ được cập nhật liên tục trong quá trình khám sức khỏe định kỳ hoặc trong các lần khám, chữa bệnh và can thiệp y tế nếu có. Đây là cơ sở quan trọng giúp ngành y tế hỗ trợ người dân kịp thời trong việc phòng bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe, chẩn đoán bệnh nhanh hơn, điều trị và chuyển tuyến nếu cần thiết.

   Một số hình ảnh của Đoàn kiểm tra:

 

TS Nguyễn Nam Hùng - Giám đốc Sở Y tế và tập thể y, bác sĩ tại TYT xã Phong An

TS Nguyễn Nam Hùng - Giám đốc Sở Y tế kiểm tra công tác PCCC tại TYT xã Phong Hiền

 

TS Nguyễn Nam Hùng - Giám đốc Sở Y tế và tập thể y, bác sĩ tại TYT xã Phong Hiền

Ngọc Thạch - Trung tâm KSBT tỉnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành