"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.536.932
Lượt truy cập hiện tại 8.763
Sở Y tế tổ chức khóa đào tạo liên tục về Hướng dẫn phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ; Cấp cứu ngừng tuần hoàn, hô hấp
Ngày cập nhật 23/04/2019

Ngày 21/4/2019, tại Văn phòng Sở Y tế, Sở Y tế tổ chức khóa Đào tạo liên tục chuyên đề “Thông tư số 51/2017/TT-BYT về Hướng dẫn phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ; Cấp cứu ngừng tuần hoàn, hô hấp” cho các Bác sỹ hiện đang công tác tại Trạm Y tế và Khoa Hồi sức cấp cứu TTYT huyện/Thị xã: Phong Điền, Quảng Điền, Nam Đông. Tham dự có ThS.BSCKII Nguyễn Mậu Duyên – TP Nghiệp vụ Y và các chuyên gia về lĩnh vực cấp cứu BVTW Huế.

 

ThS.BSCKII Nguyễn Mậu Duyên - Trưởng phòng Nghiệp vụ Y phát biểu tại lớp Đào tạo liên tục

Tại lớp học, sau khi được cập nhật các thông tin mới nhất về xử trí sốc phản vệ, các Bác sỹ tuyến y tế cơ sở đã có dịp trao đổi kinh nghiệm với BSCKII. Trần Quốc Thắng-Trưởng khoa Cấp cứu BVTW Huế và ThS. BS Phan Lê Hiếu và CN. Nguyễn Công Thành  - Khoa Cấp cứu BVTW Huế về cách đánh giá và xử trí các các tình huống sốc phản vệ và cấp cứu, sự khác nhau trong xử trí sốc phản vệ giữa trẻ em và người lớn. Các học viên còn được sự hướng dẫn nhiệt tình cách đánh giá và cấp cứu ngừng tuần hoàn, hô hấp; cách đặt nội khí quản, cách thực hành hồi sức ngừng tuần hoàn, hô hấp theo nhóm... Kết thúc 1 ngày học tập tích cực, các bác sỹ trạm y tế đã khá thành thạo trong thực hành đặt nội khí quản, đặt mặt nạ thanh quản và hồi sức ngừng tuần hoàn, hô hấp theo nhóm. Mỗi học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận đào tạo liên tục với thời gian là 8 tiết. Khóa tập huấn đã nâng cao kỹ năng cấp cứu cho cán bộ y tế cơ sở, góp phần hạn chế những sự cố đáng tiếc xảy ra trong tiêm chủng vắc xin nói riêng và chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung.

Một số hình ảnh về lớp Đào tạo liên tục:

ThS.BSCKII Nguyễn Mậu Duyên - Trưởng phòng Nghiệp vụ Y phát biểu tại lớp Đào tạo liên tục

Giảng viên đã chia sẻ kinh nghiệm cùng với các học viên trong xử trí sốc phản vệ và cấp cứu ngừng tuần hoàn, hô hấp

 

Võ Đăng Huỳnh Anh, Nguyễn Đào
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành