"ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Thông tin chỉ đạo, điều hành
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.499.615
Lượt truy cập hiện tại 1.679
Sở Y tế Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị giao ban công tác khám chữa bệnh quí I/2019
Ngày cập nhật 20/04/2019

   Ngày 19/4/2019 Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác khám chữa bệnh quí I/2019 và triển khai kế hoạch hoạt động trọng tâm thời gian đến. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có TS.BS Nguyễn Nam Hùng-  Giám đốc Sở Y tế, Ban lãnh đạo Sở Y tế, đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế và lãnh đạo các bệnh viện, Trung tâm y tế huyện/thị xã/thành phố trực thuộc Sở.

 

   Trong 3 tháng đầu năm 2019, ngành y tế đã tích cực triển khai công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân.Tổng số lượt khám bệnh toàn tỉnh 557.096 lượt, công suất sử dụng giường bệnh kế hoạch toàn tỉnh đạt 80,78 %; công tác khám chữa bệnh bảo hiểm y tế nói chung, khám chữa bệnh cho người nghèo, khám chữa bệnh cho trẻ em dưới 6 tuổi, diện chính sách, vùng sâu, vùng xa đã được tổ chức thực hiện tốt.

   Hoạt động phòng chống dịch được triển khai một cách chủ động và hiệu quả, duy trì thường xuyên công tác giám sát dịch tễ các bệnh truyền nhiễm gây dịch; công tác an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được chú trọng, trong quí không ghi nhận vụ việc ngộ độc thực phẩm; chương trình tiêm chủng mở rộng đã được Ban lãnh đạo Sở Y tế chỉ đạo và thường xuyên kiểm tra, giám sát nên công tác tiêm chủng trong thời gian qua có tính hiệu quả và an toàn cao.

   Bên cạnh đó công tác chuyển tuyến liên tục được theo dõi và đã có những điều chỉnh phù hợp với hoạt động khám chữa bệnh; việc triển khai tạo lập hồ sơ sức khỏe điện tử toàn dân luôn được thường xuyên rà soát để sàng lọc và bổ sung đối tượng trên phần mềm quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử; chú trọng đến công tác tổ chức khám sức khỏe của các cơ sở y tế với các nội dung về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực.

   Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Ths.BS Hoàng Hữu Nam - Phó Giám đốc Sở Y tế báo cáo chuyên đề sự cố y khoa, với các nội dung: nguyên nhân, giải pháp, sự phối hợp giữa ngành y tế và truyền thông ứng phó với sự cố y khoa.

TS.BS Nguyễn Nam Hùng - Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo hội nghị

   Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, TS.BS Nguyễn Nam Hùng - Giám đốc Sở Y tế đã ghi nhận những nỗ lực và kết quả đạt được của ngành y tế trong quí I/2019, đồng thời cũng đã có ý kiến chỉ đạo, định hướng cho hoạt động ngành trong thời gian tới, trong đó yêu cầu các đơn vị thực hiện đúng theo các văn bản chỉ đạo của Sở Y tế, công bố danh mục kỹ thuật của đơn vị, thực hiện chuyển tuyến theo văn bản hướng dẫn; tiếp tục công tác cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành và khám chữa bệnh, tăng cường cập nhật hồ sơ sức khỏe điện tử.

   Hội nghị giao ban hàng quí được Sở Y tế tổ chức thường xuyên với mục đích các đơn vị chia sẻ kinh nghiệm, báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động để Sở Y tế đưa ra biện pháp giải quyết, hỗ trợ kịp thời.

   Một số hình ảnh tại hội nghị:

Toàn cảnh hội nghị

Ths.BS Hoàng Hữu Nam - Phó Giám đốc Sở Y tế báo cáo chuyên đề sự cố y khoa

Ths.BSCKII Nguyễn Mậu Duyên - Trưởng phòng Nghiệp vụ Y Sở Y tế báo cáo kết quả 

hoạt động khám chữa bệnh quí I/2019

Ngọc Thạch - Trung tâm KSBT tỉnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành