"ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Thông tin chỉ đạo, điều hành
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.499.615
Lượt truy cập hiện tại 1.777
Hội nghị giao ban công tác truyền thông giáo dục sức khỏe quí I năm 2019
Ngày cập nhật 19/04/2019

   Ngày 18/4/2019 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác truyền thông giáo dục sức khoẻ quí I/2019. Tham dự chỉ đạo hội nghị có PGS.TS Nguyễn Đình Sơn - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; BSCKII Hầu Văn Nam - Trưởng khoa Truyền thông giáo dục sức khỏe; đại diện lãnh đạo và cán bộ Tổ truyền thông giáo dục sức khỏe của các khoa, phòng Trung tâm; lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác truyền thông giáo dục sức khoẻ của các đơn vị y tế huyện, thị xã, thành phố Huế.

 

   Được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Sở Y tế, sự phối hợp hỗ trợ của các đơn vị trong và ngoài ngành, công tác truyền thông giáo dục sức khỏe của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật trong 3 tháng đầu năm 2019 đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Khoa Truyền thông giáo dục sức khỏe đã triển khai và hoàn thành các hoạt động chuyên môn bao gồm biên tập, sản xuất các ấn phẩm báo viết, bản tin y tế, tờ thông tin y tế, phụ trang y tế thôn bản, đưa tin phản ánh hoạt động của ngành, các đơn vị trên trang thông tin điện tử của ngành và của đơn vị. Đồng thời, thực hiện các chuyên mục có nội dung phong phú và chất lượng trên sóng Đài phát thanh truyền hình tỉnh (Sức khỏe cho mọi người, thông điệp truyền hình về Vệ sinh phòng bệnh, chuyên mục phát thanh trực tiếp 60 phút Bạn và Tôi…)

   Với hoạt động chuyên môn về truyền thông tuyến cơ sở trong quí I/2019 đã có những bước tiến đáng kể, việc sử dụng bộ công cụ truyền thông giáo dục sức khỏe tại các Trạm Y tế được hầu hết các đơn vị áp dụng tốt, đầy đủ, góp phần hỗ trợ cho công tác hoạt động chuyên môn và quản lý, báo cáo. Đặc biệt đáng ghi nhận là 100% xã, phường có tổ chức phát bài tuyên truyền trên đài phát thanh xã, phường.

   Tại hội nghị, các đại biểu được Khoa Truyền thông giáo dục sức khỏe phổ biến về Luật an ninh mạng, các kỹ năng viết tin, bài, xử lý hình ảnh và giải đáp một số vướng mắc, khó khăn trong quá trình khai thác thông tin, sắp xếp dữ liệu viết tin, bài.

PGS.TS Nguyễn Đình Sơn - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

   Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Đình Sơn - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ, viên chức với công tác truyền thông giáo dục sức khỏe, đồng thời nêu rõ tầm quan trọng của truyền thông giáo dục sức khỏe trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Định hướng trong thời gian tới, đồng chí đề nghị kiện toàn, củng cố mạng lưới truyền thông các cấp để làm tốt công tác của mỗi đơn vị; đối với mỗi cán bộ, viên chức phải thường xuyên cập nhật vào trang thông tin điện tử của đơn vị; đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh và thống nhất nội dung công tác phát ngôn ở các đơn vị.

   Một số hình ảnh tiêu biểu:

 

BSCKII Hầu Văn Nam - Trưởng khoa Truyền thông GDSK báo cáo hoạt động truyền thông quí I/2019

CN.Thái Văn Khoa - Phó Trưởng khoa Truyền thông GDSK phổ biến Luật An ninh mạng và kỹ năng viết tin, bài tại Hội nghị

Ngọc Thạch - Trung tâm KSBT tỉnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành