"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.536.932
Lượt truy cập hiện tại 5.794
Hội nghị giao ban công tác Dược năm 2019
Ngày cập nhật 08/04/2019

Ngày 05/4/2019, Sở Y tế Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác Dược năm 2019 với nội dung chính là đánh giá tình hình cung ứng thuốc, công tác Đấu thầu hóa chất và vật tư y tế. Đến dự Hội nghị có TS. BS. Nguyễn Nam Hùng - TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế; DS. CKI. Lê Viết Bắc – PGĐ Sở Y tế; Đại diện các phòng chức năng của Sở Y tế; Giám đốc, Trưởng khoa Dược và Kế toán trưởng của các Bệnh viện, Trung tâm Y tế và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn tỉnh.

 

Hội nghị đã được nghe báo cáo của ThS. Võ Đức Bảo về công tác đấu thầu thuốc và vật tư y tế năm 2017 trong đó nhấn mạnh những mặt đã làm được cũng như những tồn tại và các biện pháp triển khai thực hiện công tác Đấu thầu thuốc, hóa chất và vật tư y tế trong thời gian tới.

 

ThS. DS. Võ Đức Bảo báo cáo công tác đấu thầu thuốc, hóa chất và vật tư y tế năm 2017

Chủ trì phần thảo luận, TS. BS. Nguyễn Nam Hùng - Giám đốc và DS. CKI. Lê Viết Bắc - Phó Giám đốc Sở Y tế đã nghe giải trình của các đơn vị cũng như trả lời những vướng mắc trong quá trình thực hiện Đấu thầu thuốc, hóa chất và vật tư y tế.

TS. BS. Nguyễn Nam Hùng - TUV - Giám đốc Sở Y tế Huế chủ trì phần thảo luận 

DS. CKI. Lê Viết Bắc giải đáp các thắc mắc của các đơn vị liên quan công tác Đấu thầu thuốc, hóa chất và vật tư y tế

Kết luận tại Hội nghị, TS. BS. Nguyễn Nam Hùng - Giám đốc Sở Y tế đề nghị các đơn vị nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm trong công tác đấu thầu thuốc, hóa chất và vật tư y tế, đảm bảo công tác đấu thầu tuân thủ Luật đấu thầu số 43/2013/QH13 ngày 26/11/2013; Nghị định 63/2014/NĐ-CP ngày 26/06/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số Điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu; Thông tư 58/2016/TT-BTC ngày 29/03/2016 của Bộ Tài chính quy định chi tiết việc sử dụng vốn nhà nước để mua sắm nhằm duy trì hoạt động thường xuyên của cơ quan nhà nước, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang nhân dân, đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp; Thông tư 11/2016/TT-BYT ngày 11/05/2016 của Bộ Y tế về quy định việc đấu thầu thuốc tại các cơ sở y tế công lập và các văn pháp luật liên quan, đảm bảo tính công khai, minh bạch và cạnh tranh lành mạnh trong Đấu thầu.

Giám đốc Sở Y tế cũng nhấn mạnh việc cần thiết phải cập nhật thường xuyên các văn bản pháp luật liên quan công tác đấu thầu đồng thời chỉ đạo phòng Nghiệp vụ Dược chủ trì, tổ chức lớp học về công tác Đấu thầu thuốc, hóa chất và vật tư y tế, mời các đơn vị tham dự. 

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở Y tế cũng ghi nhận những khó khăn trong công tác đấu thầu thuốc, hóa chất và vật tư y tế tuy nhiên nhấn mạnh các đơn vị phải rút kinh nghiệm và khắc phục những thiếu sót trong báo cáo đã nêu, để công tác đấu thầu thuốc, hóa chất và vật tư y tế trên địa bàn ngày càng hoàn thiện hơn.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Võ Đức Bảo, Huỳnh Đăng Khoa
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành