"ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.458.023
Lượt truy cập hiện tại 1.137
Chi đoàn Trung tâm Y tế và CLB Thầy thuốc Trẻ huyện Phong Điền khám cấp kính miễn phí
Ngày cập nhật 21/03/2019

Ngày 16/03/2019, Chi đoàn Trung tâm Y tế và CLB Thầy thuốc Trẻ huyện Phong Điền triển khai hoạt động tháng thanh niên tình nguyện đã tổ chức khám đo chỉnh kính và cấp kính cho các em học sinh Trung học cơ sở và Tiểu học tại xã Phong Mỹ. Các em học sinh được đo thị lực với trang thiết bị hiện đại, hướng dẫn cách chăm sóc và bảo vệ mắt khỏi tật khúc xạ. Đôi mắt sáng giúp trẻ tích lũy kiến thức tốt hơn trong học tập.

      Đây là một trong những hoạt động nhằm Chào mừng kỷ niệm 88 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2019)

      Cận thị là loại tật khúc xạ hay gặp nhất ở lứa tuổi đến trường. Học sinh gặp trở ngại trong việc nhìn xa, thường cố gắng điều tiết mắt nhiều hơn để thấy rõ chi tiết nhỏ. Vì vậy, các em cần phát hiện sớm, đeo kính đúng số để tăng chức năng thị giác, phòng ngừa song thị.

    Cận thị làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và sức khỏe của trẻ. Học sinh nheo mắt khi nhìn vật từ xa thường mỏi mắt, nhức đầu. Nếu cận thị nặng, võng mạc mỏng đi, dễ tổn thương mắt. Nhìn kém cũng khiến trẻ đọc chữ bị nhảy dòng, nhầm dấu, viết chậm, tính sai…

    Cận thị thường do cường độ học tập dày đặc, môi trường ánh sáng yếu, tư thế ngồi học hoặc bàn ghế không phù hợp. Trẻ sớm dùng các thiết bị điện tử để giải trí, học tập cũng làm cho mắt phải điều tiết ở cự ly gần trong thời gian dài. Điều này dẫn đến nguy cơ suy giảm thị lực và cận thị cao ở lứa tuổi 7-9 và 12-14. 

Theo các bác sĩ, để phòng cận thị học đường, phụ huynh nên nhắc nhở trẻ những điều sau:

Cải thiện điều kiện học tập và sinh hoạt: Đảm bảo góc học tập đủ ánh sáng, ngồi học đúng tư thế; lập  thời gian biểu học tập, nghỉ ngơi, vui chơi hợp lý để mắt được nghỉ ngơi.

Chế độ ăn uống giàu vitamin: Bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin A, E, B như cà rốt, bí đỏ, cà chua, trứng, thịt, cá… trong bữa ăn hàng ngày để nuôi dưỡng mắt. Nên hạn chế thức ăn chế biến sẵn, đồ chiên xào nhiều dầu mỡ.

Khám mắt định kỳ: Mỗi 6 tháng nên khám mắt để xác định tật khúc xạ cũng như các bệnh về mắt khác và có phương pháp điều trị kịp thời.

Một số hình ảnh

Nguyễn Ngọc Trung - T3 Phong Điền
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành