"ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Thông tin chỉ đạo, điều hành
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.382.393
Lượt truy cập hiện tại 738
Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị giao ban công tác khám chữa bệnh
Ngày cập nhật 20/02/2019

    Sáng ngày 19 - 02 - 2019, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác khám chữa bệnh. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có Ths.BS Hoàng Hữu Nam - Phó Giám đốc Sở Y tế; GS.TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế; GS.TS Cao Ngọc Thành - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược Huế; đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh và các Bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến tỉnh; các TTYT huyện, thị, thành phố.

 

    Trong năm 2018, công tác khám chữa bệnh ngày càng được nâng cao về cả số lượng, chất lượng dịch vụ và tinh thần thái độ phục vụ, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu chăm sóc bảo vệ sức khỏe của nhân dân. Công tác khám chữa bệnh BHYT nói chung, khám chữa bệnh cho người nghèo, cho người cận nghèo, cho trẻ em dưới 6 tuổi, diện chính sách, vùng sâu, vùng xa đã được tổ chức thực hiện tốt.

    Với nội dung chính là công tác chuyển tuyến, tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe đại diện phòng Nghiệp vụ Y Sở Y tế báo cáo tình hình chuyển tuyến trong năm 2018 của các Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố và hướng dẫn công tác chuyển tuyến giữa các cơ sở khám, chữa bệnh BHYT trên địa bàn tỉnh năm 2019 (công văn số 68/SYT-NVY ngày 11 tháng 1 năm 2019).

    Cũng tại Hội nghị giao ban, các đại diện của các bệnh viện và TTYT huyện, thị xã, thành phố đã tham gia thảo luận những thuận lợi và khó khăn cần tháo gỡ trong công tác chuyển tuyến của ngành y tế.

Ths.BS Hoàng Hữu Nam - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu ý kiến tại Hội nghị

    Phát biểu kết luận Hội nghị, Ths.BS Hoàng Hữu Nam - Phó Giám đốc Sở Y tế đã ghi nhận những nỗ lực và kết quả đạt được trong công tác KCB của các đơn vị y tế, đồng thời nhấn mạnh, ngành Y tế luôn lấy bệnh nhân làm trọng tâm, tạo điều kiện cho người bệnh tiếp cận với các dịch vụ kỹ thuật cao trên cơ sở đúng theo qui định hiện hành; đảm bảo quyền lợi cao nhất cho người bệnh và cũng đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của các cơ sở KCB; tiếp tục phổ biến rộng rãi nội dung công tác chuyển tuyến giữa các cơ sở khám, chữa bệnh BHYT trên địa bàn tỉnh (công văn số 68/SYT-NVY ngày 11 tháng 1 năm 2019) để người dân hiểu rõ hơn; bên cạnh đó các cơ sở KCB phải luôn thực hiện công tác chuyển tuyến, chế độ báo cáo đúng qui định, số liệu chính xác.

    Một số hình ảnh tại Hội nghị giao ban KCB:

GS.TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện TW Huế phát biểu tại Hội nghị

GS.TS Cao Ngọc Thành - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược Huế phát biểu tại Hội nghị

Ngọc Thạch & Hoàng Tín - Trung tâm KSBT tỉnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành