"ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Thông tin chỉ đạo, điều hành
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.382.393
Lượt truy cập hiện tại 729
Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh tổ chức Lễ dâng hương nhân kỷ niệm 228 năm ngày mất Đai danh y Hải Thượng Lãn Ông
Ngày cập nhật 19/02/2019

Sáng ngày 19/02/2019 (tức Rằm Tháng giêng năm Kỷ Hợi), Bệnh viện YHCT tổ chức Lễ dâng hương tưởng nhớ Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác nhân kỷ niệm 228 năm ngày mất của Ông. Dự Lễ dâng hương có ThS.BS Trần Đức Sáo - Giám đốc Bệnh viện, các đồng chí trong Ban Giám đốc và toàn thể CBVC Bệnh viện YHCT.

Tại buổi Lễ, các đồng chí Lãnh đạo Bệnh viện YHCT và CBVC trong Bệnh viện đã thành kính dâng hương tri ân, tưởng nhớ tới cuộc đời, sự nghiệp của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác. Người đã có công lao to lớn trong việc xây dựng và phát triển nền Y học cổ truyền nước nhà. Ông là một  tấm gương sáng về y đạo, y thuật cho các thế hệ thầy thuốc noi theo.

Phát biểu tại lễ dâng hương tưởng niệm Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, ThS.BS Trần Đức Sáo đã đọc tiểu sử về toàn bộ cuộc đời và sự nghiệp của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông, những lời giáo huấn, căn dặn về y học, y đức trong 9 điều  “Y huấn cách ngôn” và nhấn mạnh những đóng góp to lớn của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông đối với nền Y học Việt Nam. Ông là hiện thân của một nhân cách lớn về y đức, là người đầu tiên trong lịch sử Y học Việt Nam đặt nền móng xây dựng y thuật.

Cuộc đời của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác là hình ảnh cao đẹp của người thầy thuốc với kiến thức uyên thâm, với tinh thần trách nhiệm cao cả, đức hy sinh nhẫn nại, tận tâm, lòng yêu thương người bệnh vô bờ bến. Ông xứng đáng là người dựng “ngọn cờ đỏ thắm” trong nền Y học nước nhà, là tấm gương sáng về y đức - y đạo - y thuật cho muôn đời noi theo. Với nghề y, Ông được nhân dân và ngành y tế tôn vinh là Đại danh y. Ông luôn tâm niệm: “Đạo làm thuốc là một nhân thuật chuyên lo tính mạng con người; phải lo cái lo của con người, vui cái vui của người, chỉ lấy việc chữa bệnh cứu người làm nhiệm vụ của mình không được mưu lợi kể công”. Ông phấn đấu không mệt mỏi để thực hiện tâm niệm của mình. Đặc biệt Hải Thượng Lãn Ông đã đề ra 9 điều trong “Y huấn cách ngôn” để răn dạy về đạo của người thầy thuốc mà hiện nay vẫn còn nguyên giá trị.

Tại lễ dâng hương, CBVC Bệnh viện YHCT đã cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, học tập y thuật, y đức trong khám bệnh, chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, kết hợp Y học cổ truyền với Y học hiện đại trong công tác điều trị và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

Bệnh viên Y học cổ truyền Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành