"ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Thông tin chỉ đạo, điều hành
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.382.393
Lượt truy cập hiện tại 808
Thăm và kiểm tra hoạt động các Trạm y tế sau kỳ nghỉ tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019
Ngày cập nhật 15/02/2019

Nhằm động viên và kịp thời chấn chỉnh hoạt động tại các trạm y tế sau kỳ nghĩ tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, vào chiều ngày 12 tháng 02 và sáng ngày 13 tháng 02 năm 2019, Bs Đặng Văn Tuấn - Phó giám đốc TTYT đã trực tiếp đi thăm và kiểm tra tại một số trạm y tế trên địa bàn huyện tại xã Phú Lương, Phú Hồ, Phú Xuân, Phú An, Phú Mỹ và Thị trấn Thuận An. 

Tại các trạm y tế, Bs Đặng Văn Tuấn - Phó giám đốc TTYT đã gặp mặt làm việc với viên chức các trạm y tế, qua kiểm tra thực tế đã kịp thời động viên, biểu dương các trạm y tế nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Ban giám đốc trong việc triển khai các hoạt động năm 2019, đặc biệt là các nội dung hoạt động trong kết luận giao ban tháng 2 năm 2019 của Giám đốc TTYT. Trong thời điểm làm việc, đa số viên chức có mặt đầy đủ, trang phục, bảng tên đúng theo quy định. Thực hiện công tác khám chữa bệnh tại trạm tốt. Công tác vệ sinh bảo đảm sạch sẽ, ngăn nắp gọn gàng. Các bảng số liệu, biểu đồ theo dỏi các hoạt động các chương trình đã bổ sung số liệu năm 2019. Các viên chức có mặt thực hiện thành thạo việc sử dụng bình thở Ô xy được trang bị phụ vụ công tác khám chữa bệnh, cấp cứu tại trạm y tế. Trạm y tế xã Phú An đã ra quân dọn vệ sinh, trồng cây xanh, đã cải tạo, sửa chữa nhà vệ sinh cho người bệnh bảo đảm vệ sinh, sạch sẽ, ngăn nắp gọn gàng. Viên chức phụ trách YHCT trạm y tế xã Phú Mỹ đã tiến hành vệ sinh, chăm sóc vườn thuốc nam. Trạm y tế thị trấn Thuận An đã tổ chức điều động cộng tác viên tham gia phối hợp làm việc với Trường Đại học Y dược Huế bảo đảm theo yêu cầu.

Bên cạnh những ưu điểm, Bs Tuấn - Phó giám đốc đã chỉ ra những vấn đề tồn tại cần khắc phục, trưởng trạm y tế tổ chức giao ban trạm y tế, phân công công việc cụ thể cho viên chức trong tuần. Cập nhật thông tin các bảng số liệu, biểu đồ theo dỏi các hoạt động các chương trình đầy đủ theo tiến độ thời gian. Bảo đảm công tác vệ sinh chung, sắp xếp các phòng làm việc ngăn  nắp, gọn gàng và thuận tiện để thuận lợi khi làm việc.

Ngay sau khi thăm và kiểm tra Ban giám đốc đã có thông báo yêu cầu các trạm y tế tổ chức họp trạm để rà soát, triển khai công tác năm 2019 theo kế hoạch công tác năm 2019 của TTYT đã ban hành, đặc biệt tập trung cho công tác phòng chống dịch, thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, tiêm chủng mở rộng và công tác thanh toán bệnh phong huyện trong tháng 4 năm 2019. Các phòng chức năng, các khoa thuộc lĩnh vực YTDP và các viên chức 10 tổ công tác tăng cường trạm y tế, tùy theo chức năng, nhiệm vụ được giao, tổ chức kiểm tra, rà soát, ở 20 trạm y tế xã, thị trấn thực hiện báo cáo kết quả Ban giám đốc./.

Một số hình ảnh tại các buổi làm việc:

BsCKI Đặng Văn Tuấn - Phó Giám đốc TTYT huyện Phú Vang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành