"ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Thông tin chỉ đạo, điều hành
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.424.600
Lượt truy cập hiện tại 33
Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh xổ thành công sán xơ mít dài hơn 10 mét (còn gọi là sán dây - Danh pháp khoa học: TAENIA)
Ngày cập nhật 18/12/2018

Thêm một lần nữa một trường hợp nhiễm sán dây vào Bệnh viện Y học cổ truyền Tỉnh để điều trị vào ngày 12/12/2018. Bệnh nhân Lê Viết K sinh năm 1974. Địa chỉ: Tân Lập – Hướng Hóa – Quảng Trị vào viện với triệu chứng đau bụng, rối loạn tiêu hóa nhẹ. Bệnh nhân trong một năm qua thường xuyên có những cảm giác khó chịu, bứt rứt do những đốt sán tự rụng ra ngoài ống tiêu hóa bất cứ lúc nào, đốt sán ra theo phân hoặc tự bò ra ngoài hậu môn trong lúc tắm, lúc ngủ, đốt sán bò ra giường, ra quần áo. Đốt sán nhỏ, dẹt, trắng ngà như sơ mít, bằng phẳng cử động linh hoạt. Bệnh nhân đã điều trị tây y ở nhiều nơi nhưng không hết. Kết quả xét nghiệm tại bệnh viện cho thấy bệnh nhân bị nhiễm sán xơ mít.

Tại Bệnh viện Y học cổ truyền bệnh nhân được điều trị với bài thuốc sổ sán Xơ Mít đặc trị của Bệnh viện. Đây là bài thuốc sổ sán Sơ Mít đã làm nên thương hiệu Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Thừa Thiên Huế trong nhiều năm qua. Sau hai ngày điều trị kết quả vào lúc 10 giờ ngày 14/12/218 bệnh nhân đi ngoài con sán xơ mít dài khoảng 10 mét. Với chiều dài của con sán, các bác sĩ nhận định nó có thể ký sinh trong cơ thể người bệnh đã nhiều năm rồi.

Hình ảnh toàn bộ con sán xơ mít sau khi sổ ra của bệnh nhân K

Hiện tại bệnh nhân hoàn toàn khỏe mạnh và đã làm thủ tục xuất viện.

Trong nhiều năm qua Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Thừa Thiên Huế là nơi điều trị đáng tin cậy cho người bệnh mắc phải căn bệnh sán xơ mít khắp nơi trong cả nước với rất nhiều trường hợp xổ sán thành công trong từng năm. Với những thành công của phương pháp xổ sán xơ mít đặc trị mà hầu như các phương pháp tây y điều trị không đem lại hiệu quả. Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Thừa Thiên Huế đã làm nên thương hiệu cho riêng mình và thật sự đã đem lại niềm tin và hạnh phúc cho người bệnh gần xa.

BS. Huỳnh Văn Minh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành