"ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Thông tin chỉ đạo, điều hành
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.373.947
Lượt truy cập hiện tại 1.131
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Tập huấn truyền thông và cung cấp thông tin y tế năm 2018
Ngày cập nhật 16/11/2018

     Thực hiện kế hoạch số 27/KH-TTGDSK ngày 5/2/2018 của Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe đã được Sỏ Y tế phê duyệt; Thực hiện kế hoạch số 532/KH-BYT ngày 8/6/2018 của Bộ Y tế về Tập huấn truyền thông và cung cấp thông tin y tế năm 2018, ngày 15/11/2018 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh triển khai Tập huấn truyền thông và cung cấp thông tin y tế năm 2018. Tham dự và khai mạc lớp tập huấn có PGS.TS Nguyễn Đình Sơn - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KSBT tỉnh; đại diện lãnh đạo và toàn thể cán bộ Tổ truyền thông giáo dục sức khỏe của các đơn vị y tế huyện, thị xã, thành phố Huế và các bệnh viện, đơn vị trực thuộc Sở y tế.

 

     Với sự phát triển của công nghệ thông tin, mạng xã hội có tầm ảnh hưởng ngày càng lớn tới hành vi của cá nhân và xã hội. Qua đó hỗ trợ truyền thông về mặt thông tin, đáp ứng được nhu cầu thông tin cho các chiến dịch truyền thông. Tuy nhiên, việc quản lý công tác truyền thông đặt ra cho ngành y tế phải đưa ra những biện pháp hợp lý để kiểm soát và xử lý những thông tin xấu, gây nhiễu. Nên các bệnh viện và các cơ sở y tế cần phải chú trọng đào tạo các kỹ năng giao tiếp, ứng xử với bệnh nhân cho nhân viên y tế, việc trao đổi, chia sẻ với bệnh nhân là là hình thức truyền thông hiệu quả nhất.

 

    Tại lớp tập huấn học viên đã được các giảng viên cung cấp và truyền tải những nội dung quan trọng và thực tế về Truyền thông thay đổi hành vi xã hội; Tiếp thị và xây dựng thương hiệu bệnh viện; An ninh bệnh viện và phòng chống bạo hành nhân viên y tế

     Lớp tập huấn đã mang lại cho các học viên những kiến thức nội dung thực tế và cần thiết, qua đó giúp cho công tác truyền thông ở các bệnh viện và tuyến y tế cơ sở hoạt động có hiệu quả hơn./.

Ngọc Thạch & Công Khanh - Trung tâm KSBT tỉnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành