"ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Thông tin chỉ đạo, điều hành
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.373.947
Lượt truy cập hiện tại 1.043
Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai Hội nghị phổ biến Luật Tố cáo và Luật An ninh mạng năm 2018
Ngày cập nhật 09/11/2018

    Hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2018, ngày 9/11/2018 Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai Hội nghị phổ biến Luật Tố cáo và Luật An ninh mạng năm 2018. Tham dự và khai mạc Hội nghị có ThS. Dương Quang Minh - Phó Giám đốc Sở Y tế; Ban Giám đốc; Trưởng, phó phòng và công chức văn phòng Sở Y tế; đại diện Lãnh đạo, phòng Tổ chức - hành chính, phòng Kế hoạch - nghiệp vụ và Chủ tịch công đoàn cơ sở các đơn vị trực thuộc Sở, các Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố Huế.

 

 

     Phát biểu khai mạc Hội nghị, ThS. Dương Quang Minh nhấn mạnh tầm quan trọng của Luật Tố cáo và Luật An ninh mạng vì đây là những văn bản Luật, có những nội dung và quy định mới liên quan trực tiếp, thiết thực đến quyền, lợi ích hợp pháp của cán bộ, công chức, viên chức và người dân. Sau khi tiếp thu tại Hội nghị này, đồng chí đề nghị Thủ trưởng các đơn vị trong ngành y tế có kế hoạch để tổ chức triển khai, tuyên truyền phổ biến đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức đơn vị, nhằm nâng cao nhận thức pháp luật trong đội ngũ cán bộ công chức, viên chức của ngành Y tế.

ThS. Dương Quang Minh - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc Hội nghị

      Hội nghị đã nghe các báo cáo viên phổ biến, truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng và Luật Tố cáo năm 2018. Theo đó, trong những năm qua Luật Tố cáo 2011 đã tạo hành lang pháp lý để công dân thực hiện quyền tố cáo giúp các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền kịp thời phát hiện và xử lý đối với các hành vi vi phạm pháp luật nói chung, hành vi vi phạm pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức trong việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ và các hành vi vi phạm pháp luật của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong các lĩnh vực quản lý nhà nước. Tuy nhiên, qua hơn 4 năm triển khai thực hiện cho thấy Luật tố cáo đã bộc lộ những hạn chế, bất cập vì vậy Luật Tố cáo 2018 có một số thay đổi để phù hợp với tình hình chung hiện nay. Luật Tố cáo năm 2018 gồm có 9 chương với 67 điều, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2019.

Đồng chí Lương Bảo Toàn- Phó Chánh thanh tra tỉnh phổ biến Luật Tố cáo năm 2018

                                                           Đồng chí Lê Thanh Hải - Phó phòng An ninh Kinh tế - Công an tỉnh phổ biến Luật An ninh mạng năm 2018

      Luật An ninh mạng có hiệu lực từ ngày 01/01/2019, nội dung Luật gồm 07 chương, 43 điều, quy định những nội dung cơ bản về bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia; phòng ngừa, xử  lý hành vi xâm phạm an ninh mạng; triển khai hoạt động bảo vệ an ninh mạng và quy định trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân. Luật An ninh mạng ra đời là cơ sở pháp lý quan trọng để phát huy các nguồn lực của đất nước để bảo vệ chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia, quyền và lợi ích hợp pháp của các cá nhân, tổ chức, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của đất nước trong thời kỳ mới./.

Tin & Ảnh: Ngọc Thạch - Vân Anh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành