"ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.321.482
Lượt truy cập hiện tại 396
Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị giao ban công tác khám chữa bệnh 9 tháng năm 2018
Ngày cập nhật 30/10/2018

      Ngày 30-10-2018, Sở Y tế Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị giao ban công tác khám chữa bệnh 9 tháng năm 2018. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có TS Nguyễn Nam Hùng -Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, Ban Giám đốc Sở Y tế, Trưởng, phó phòng chức năng Sở Y tế; đại diện lãnh đạo, trưởng phó phòng chức năng của các Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố; các Bệnh viện Bộ, ngành và các phòng khám tư nhân có tham gia khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trên địa bàn.

      Trong 9 tháng đầu năm 2018, các chỉ tiêu chính công tác khám chữa bệnh luôn duy trì ở mức cao. Ngành Y tế tiếp tục thực hiện các mục tiêu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tăng cường hỗ trợ nhân lực và chuyên môn, kết quả hoạt động khám chữa bệnh đạt được những kết quả đáng ghi nhận: tổng số lượt khám chữa bệnh là 1.730.936, công suất sử dụng giường bệnh kế hoạch toàn tỉnh đạt 104,86%( CSSDGB KH vượt 14,3%), ngày điều trị bình quân chung toàn tỉnh 7,15 ngày/ lượt bệnh, tổng số lượt điều trị nội trú là 110.651 (tăng 7,43%, tăng đều các đơn vị). Đánh giá thực hiện các quy chế chuyên môn, chất lượng bệnh viện nhìn chung điều kiện hướng đến người bệnh đa số đảm bảo tốt, các tiêu chí phát triển nguồn lực đã có chính sách hỗ trợ cho nhân viên của bệnh viện được cử đi đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn, công tác phòng chống nhiễm khuẩn được nhiều đơn vị thực hiện tốt.

 

     Nhiệm vụ trọng tâm của ngành Y tế trong thời gian đến các đơn vị cần tăng cường phòng, chống dịch, đặc biệt là các dịch bệnh như Sởi, Tay chân miệng, Sốt xuất huyết; duy trì thường xuyên xây dựng bệnh viện “Xanh- Sạch- Đẹp”; định hướng công tác chuyển tuyến tại các phòng khám đa khoa tư nhân, chuyển viện đúng tuyến, đúng quy định, rà soát, bổ sung cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế và nhân lực đảm bảo thực hiện đúng các quy trình kỹ thuật trong khám chữa bệnh. Tăng cường rà soát quy chế chuyên môn và nâng cao chất lượng bệnh viện. Công tác lập hồ sơ quản  lý sức khỏe điện tử theo “Đề án Xây dựng và tạo lập hồ sơ điện tử quản lý sức khỏe ban đầu trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế”, đây là một nhiệm vụ chính trị quan trọng trong việc triển khai thành công Nghị quyết số 20/NQ/TW ngày 25/10/2017 tại Hội nghị lần thứ sáu Ban chấp hành Trung ương khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới. Hội nghị đã nghe những ý kiến thảo luận của các đơn vị về những vấn đề vướng mắc và các giải pháp khắc phục những khó khăn trong hoạt động khám chữa bệnh.

     Kết luận tại hội nghị giao ban, Ts.Bs Nguyễn Nam Hùng ghi nhận sự nỗ lực của ngành y tế trong công tác khám chữa bệnh 9 tháng năm 2018, đồng thời lưu ý các đơn vị thực hiện tốt công tác điều trị nội trú; công tác chuyển tuyến phải thực hiện đúng và một số phòng khám đa khoa cần phải nghiêm túc và thực hiện đúng tuyến, đúng qui định; chú trọng công tác báo cáo thống kê, rà soát danh mục, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh phải tiến hành quyết liệt với việc đổi mới phong cách, thái độ, phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

    Tại hội nghị các đại biểu đã được TS Ngô Thị Minh Châu - Phó Trưởng khoa ký sinh trùng, trường Đại hoc Y Dược Huế báo cáo đề tài “ Xác định các loại vi nấm thuộc giống Candida và xác định độ nhạy cảm với thuốc kháng nấm của mẫu phân lập được từ bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện trường Đại học Y Dược Huế” và PGS.TS Trần Đình Bình - Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn trường Đại học Y Dược Huế cập nhật những kiến thức có giá trị về kiểm soát nhiễm khuẩn tại các cơ sở y tế.

    

 

 

Ngọc Thạch & Công Khanh - Trung tâm KSBT tỉnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành