"ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.321.482
Lượt truy cập hiện tại 405
Hội thi điều dưỡng, y sĩ, kỹ thuật viên giỏi năm 2018
Ngày cập nhật 15/10/2018

Vừa qua, Bệnh viện Phục hồi chức năng đã tổ chức Hội thi Điều dưỡng,y sĩ, Kỹ thuật viên giỏi. Đây là dịp để các điều dưỡng rèn luyện, trao đổi, nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp và văn hóa giao tiếp ứng xử, qua đó góp phần tăng cường chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

 

Phát biểu khai mạc tại Hội thi, BS Cao cấp Nguyễn Quang Hiền -  Giám đốc bệnh viện nhấn mạnh: Đội ngũ điều dưỡng, y sĩ, kỹ thuật viên là một mắt xích quan trọng trong hoạt động khám chữa bệnh, góp phần to lớn trong việc xây dựng hình ảnh, uy tín và thành công của bệnh viện, trong đó người điều dưỡng, y sĩ, KTV đóng vai trò rất quan trọng. Điều dưỡng, y sĩ , KTV là những người trực tiếp chăm sóc người bệnh, vì vậy việc rèn luyện y đức, y nghiệp và tinh thần thái độ là điều hết sức cần thiết. Hội thi điều dưỡng trưởng giỏi ngành Y tế của bệnh viện Phục hồi chức năng được tổ chức nhằm khuyến khích phong trào tự rèn luyện của điều dưỡng, y sĩ, ktv trong toàn bệnh viện. Đồng thời qua cuộc thi, mọi người được giao lưu học hỏi, tích lũy kinh nghiệm nghề nghiệp cho bản thân và cũng là dịp để đánh giá năng lực của đội ngũ điều dưỡng, y sĩ, ktv, từ đó có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Tham dự hội thi có gần 30 thí sinh là điều dưỡng KTV của các khoa, phòng bệnh viện và được chia làm 2 đội. Các đội phải trải qua 2 nội dung thi: phần lý thuyết, và phần thực hành (những kiến thức về văn hóa ứng xử của cán bộ y tế trong khám chữa bệnh cho nhân dân, các chuẩn mực đạo đức của người thầy thuốc,các kỹ thuật tiêm, đo huyết áp, quy trình điều dưỡng…).

 

Cùng toàn thể ban giám khảo hết sức công tâm

 

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải cho 05 cá nhân xuất sắc:

Giải nhất: Phạm Thị Hồng Nhung

Giải nhì : Nguyễn Thị Ánh Nhật

Giả ba : Lê Thị Hồng Phương

Giải khúc khích: Nguyễn Đại Thảo, Võ Thị Tiến, Nguyễn Thị Ngọc Ánh

Kết quả hội thi cũng là căn cứ để đánh giá, phân loại điều dưỡng, y sĩ, ktv năm 2018, đồng thời chọn ra những người thực sự tiêu biểu để bồi dưỡng, tạo nguồn cho điều dưỡng, y sĩ, ktv tại các khoa Lâm sàng trong công tác chăm sóc và phục vụ người bệnh.

 

Minh Quốc
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành