"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 20.455.207
Lượt truy cập hiện tại 5.011
Sở Y tế kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid -19 tại huyện Quảng Điền
Ngày cập nhật 23/12/2021

Trước tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Quảng Điền ngày càng diễn biến phức tạp, sáng ngày 22-12-2021,  Sở Y tế đã có buổi làm việc với Trung tâm Y tế huyện Quảng Điền để kiểm tra và triển khai các phương án hỗ trợ huyện trong công tác kiểm soát dịch Covid -19.

 

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã nghe lãnh đạo Trung tâm Y tế  huyện Quảng Điền báo cáo về tình hình phòng chống dịch Covid-19 và công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid -19 trên địa bàn huyện. Tính từ ngày 11/12 đến  ngày 21/12/2021, TTYT huyện Quảng Điền đã tiến hành test nhanh tại 11 xã, thị trấn đã phát hiện 243 ca dương tính, trong đó có 131 ca ghi nhận trong cộng đồng; công tác tiêm chủng vắc xin đến này đạt tỷ lệ gần 80% dân số huyện.

Ths. Hoàng Hữu Nam - Nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế làm việc với lãnh đạo TTYT huyện Quảng Điền 

Với phương châm “Phong tỏa hẹp, tầm soát rộng”, tại buổi làm việc, Sở Y tế đề nghị Trung tâm Y tế huyện khẩn trương triển khai các phương án: Chỉ phong tỏa diện hẹp tại khu vực có dịch; tiếp tục tiến hành tầm soát lấy mẫu gộp xét nghiệm PCR diện rộng tùy theo mức độ nguy cơ của từng khu vực để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Trung tâm Y tế huyện cần có kế hoạch giải phóng sớm các trường hợp F0 khi đảm bảo các điều kiện an toàn; tiếp tục thực hiện test nhanh sàng lọc ở các chợ và khu đông dân cư nguy cơ cao. Tăng cường công tác tiêm chủng cho các đối tượng chưa được tiêm vắc xin, đồng thời đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng mũi 2 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn huyện./.

 

Tin, ảnh: Phương Huy - Quang Trung ( TTKSBT)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcMột cửa