"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 17.758.839
Lượt truy cập hiện tại 182
Đoàn kiểm tra của Sở Y tế kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại TTYT huyện Phú Vang
Ngày cập nhật 19/05/2021

  Sáng ngày 18/5/2021, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế do BsCKII Bạch Văn Linh – Phó Chánh thanh tra Sở Y tế làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã tiến hành kiểm tra, đánh giá tại Trung tâm Y tế huyện Phú Vang về công tác phòng chống dịch và hoạt động khám chữa bệnh theo Kế hoạch số 1580/ KH- SYT ngày 06 tháng 5 năm 2021 của Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế.

    Tại buổi làm việc, sau khi nghe BSCKII Trương Như Sơn - Giám đốc TTYT báo cáo tóm tắt kết quả tự kiểm tra, đánh giá theo Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp theo Quyết định 3088/QĐ-BYT ngày 16 tháng 7 năm 2020 của Bộ Y tế và công tác khám chữa bệnh tại đơn vị, đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra, đánh giá thực tế tại các khoa, phòng, các bộ phận hoạt động của TTYT.

    Qua đánh giá thực tế và kiểm tra hồ sơ Đoàn đánh giá cao kết quả của Trung tâm Y tế, đơn vị đã thành lập 3 tổ điều trị, 2 đội đáp ứng nhanh, có phương án xử lý cụ thể cho các tình huống dịch xảy ra. Tại đơn vị Khu vực phân luồng, khám sàng lọc hợp lý, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, chụp x-quang, cấp phát thuốc, thu viện phí tại chỗ đối với bệnh nhân khám tại phòng khám sàng lọc; Bố trí khu vực các ly tách biệt với các khoa, phòng. Kết quả kiểm tra, đơn vị đạt 139/150 điểm (tỷ lệ 92,67%), xếp loại Bệnh viện an toàn.

    Kết thúc buổi kiểm tra, Bs CKII Trương Như Sơn - Giám đốc TTYT đã phát biểu cảm ơn và ghi nhận những ý kiến đánh giá của đoàn kiểm tra, đồng thời Bs CKII Trương Như Sơn đã nêu rõ một số khó khăn để lãnh đạo các cấp xem xét trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid -19 như:

   1. Cần xác định rõ trách nhiệm và chế độ lấy mẫu xét nghiệm ở các khu cách ly tập trung (T) thuộc Trung tâm Kiểm soát bênh tật hay Trung tâm Y tế tuyến huyện;

   2. Nhiều vị trí việc làm liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid -19 nhưng không được hưởng chế độ như: bộ phận phân luồng, viên chức phục vụ khu cách sau khi trở về, viên chức điều trị;

    3. Hỗ trợ kinh phí văn phòng phẩm phục vụ trong các T;

   4. Thanh toán chi phí khám chữa bệnh cho các công dân cách ly không có BHYT.

    Trong thời gian đến Trung tâm Y tế tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, có giải pháp ưu tiên để cải thiện, thực hiện tốt hơn nữa các tiêu chí bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID-19 do Bộ Y tế quy định, đảm bảo an toàn cho người bệnh, viên chức y tế trong hoạt động phòng chống dịch COVID-19 cũng như trong hoạt động khám chữa bệnh./.

    Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra:

 

(Đoàn kiểm tra thực tế tại Khu cách ly y tế tại đơn vị)

(Đoàn kiểm tra tại Khu vực khám bệnh và các khoa điều trị)

(Hình ảnh hội chẩn trực tuyến với khu cách cách ly y tế tại đơn vị)

(Đoàn tiến hành đánh giá và kết luận)

Ths Nguyễn Thị Thủy, CN Nguyễn Thị THu Hồng - Tổ QLCLBV- TTYT huyện Phú Vang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành