"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 17.297.196
Lượt truy cập hiện tại 2.089
Hương Trà triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19
Ngày cập nhật 22/04/2021

Ngày 22 và 23/4/2021, Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà sẽ triển khai tiêm chủng phòng dịch COVID-19 cho 200 cán bộ viên chức  y tế từ TTYT đến TYT các xã, phường  và Ban chỉ đạo Phòng chống dịch thị xã.  Đây là những người tham gia tuyến đầu chống dịch, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm, làm việc tại các cơ sở y tế, là những người nhóm 1 theo quy định của Bộ Y tế.

 

Nhằm đảm bảo an toàn cho công tác triển khai tiêm vắc xin phòng chống Covid-19, đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị nhân lực và các phương tiện đầy đủ các điều kiện  như Ban chỉ đạo tiêm, các đội tiêm, các đội chống sốc tại chỗ và lưu động, cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị, dụng cụ y tế tổ chức tập huấn. Khu vực tiêm được bố trí hợp lý tổ chức khoa học theo hướng một chiều như: Tiếp đón, khám sàng lọc, vị trí tiêm, theo dõi sau tiêm, cấp giấy chứng nhận sau tiêm chủng. Bên cạnh đó, công tác xử lí phản ứng sau tiêm đã được chủ động triển khai các phương tiện, thuốc, dịch truyền chống sốc, máy hỗ trợ thở được bố trí sẵn sàng để kịp thời ứng phó với tình huống khẩn cấp. Sáng cùng ngày đoàn công tác của Sở Y tế đã đến Hương Trà kiểm tra giám sát công tác tiêm chủng.

Trước khi tiêm cán bộ viên chức đều được tư vấn, hướng dẫn cụ thể, yêu cầu ở lại theo dõi 30 phút sau khi tiêm và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe bản thân trong  những ngày tiếp theo. Vắc xin được sử dụng là vắc xin AstraZeneca gồm 2 mũi; sau ít nhất 4 tuần  mới  được tiêm mũi thứ hai.

Trong sáng ngày 22/4 đơn vị đã tiêm cho 60 cán bộ, viên chức và thành viên Ban chỉ đạo thị xã. Sau tiêm đều an toàn. Trong chiều ngày 22 và ngày 23 đơn vị tiếp tục triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho cán bộ, viên chức y tế và Ban chỉ đạo phòng chống dịch thị xã theo kế hoạch.

Hoàng Tăng Phái

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành