"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 17.297.007
Lượt truy cập hiện tại 1.976
Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc tổ chức Hội nghị triển khai tiêm chủng Vắc xin phòng COVID-19 Đợt I năm 2021
Ngày cập nhật 19/04/2021

       Trong ngày 16/4/2021 tại Trung tâm Y tế Phú Lộc, Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 năm 2021. Tham dự Hội nghị Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Viết Cường, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện chủ trì và triển khai Hội nghị. Thành phần tham dự còn có các Trưởng khoa, Phòng, Trưởng trạm y tế 17 xã, thị trấn, các cán bộ tham gia công tác tiêm chủng vắc xin, cán bộ Tổ chống sốc, cán bộ giám sát và theo dõi sau tiêm đều được mời tham dự tập huấn. Hội nghị được triển khai Hướng dẫn công tác tiêm vắc xin Covid-19 của Bộ Y tế, phác đồ chống sốc của Bộ Y tế và Kế hoạch triển khai công tác tiêm vắc xin Covid-19 tại tỉnh Thừa Thiên Huế và huyện Phú Lộc.

      Công tác tiêm chủng vắc xin tại huyện được triển khai trong 2 ngày, ngày 22 và 23/4 đối tượng tiêm chủng tại huyện trong đợt 1 là cán bộ tuyến đầu phòng chống dịch. Trong đó cán bộ y tế được Sở Y tế tỉnh cấp 240 liều vắc xin, Công nhân và người làm việc tiếp xúc trực tiếp tại Cảng chân Mây được phân bổ 140 liều vắc xin Covid-19.

      Về hình thức triển khai Trung tâm Y tế huyện tổ chức duy nhất 1 điểm tiêm tại TTYT huyện (Khoa KSBT và YTCC) cơ sở đã được cấp phép và thẩm định của Sở Y tế tỉnh. Công tác tiêm chủng Covid-19 tại huyện triển khai đầy đủ các bước: Đo thân nhiệt, Khám sàng lọc, tiêm chủng và theo dõi sau tiêm. Tổ chức buổi tiêm chủng theo đúng hướng dẫn tổ chức buổi tiêm chủng của Bộ Y tế để triển khai một cách đồng bộ, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về tiêm chủng và đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn tiêm chủng và an toàn cho cán bộ thực hiện tiêm chủng. Trung tâm Y tế huyện tổ chức 01 đội cấp cứu tại đơn vị để hỗ trợ cho điểm tiêm chủng, bố trí đầy đủ nhân lực, thuốc men và các phương tiện chống sốc đầy đủ. Tại Trung tâm Y tế huyện trong thời gian triển khai tiêm chủng COVID-19 cũng đã  dự phòng 01 cơ số giường bệnh hồi sức tích cực nhất định để sẵn sàng xử trí trường hợp tai biến nặng sau tiêm chủng.

      Sau triển khai công tác tiêm chủng, Hội nghị còn có thảo luận của các thành viên tham dự. Giám đốc Trung tâm Y tế đã giải quyết thắc mắc một số nội dung cho cán bộ tham dự và quán triệt tinh thần chỉ đạo về công tác tiêm chủng của cấp trên.

      Hội nghị kết thúc trong ngày và có sự thống nhất cao của toàn thể cán bộ tham dự.

* Một số hình ảnh:

 

 

 

Tin, ảnh: Lê Quang Đảng - TTYT huyện Phú Lộc

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành