"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 17.053.505
Lượt truy cập hiện tại 2.011
Sở Y tế kiểm tra, đánh giá Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và dịch viêm đường hô hấp cấp tại Bệnh viện Đa khoa Chân Mây
Ngày cập nhật 10/03/2021

Sáng ngày 09/3/2021, đoàn công tác Sở Y tế do BSCKII Nguyễn Đắc Ngọc- Trưởng Phòng TCCB –Sở Y tế làm trưởng đoàn đã kiểm tra, đánh giá các tiêu chí an toàn về phòng, chống dịch Covid-19 và viêm đường hô hấp cấp tại Bệnh viện Đa khoa Chân Mây.

 

Qua kiểm tra thực tế, thảo luận và trao đổi, BSCKII Nguyễn Đắc Ngọc đánh giá cao công tác chuẩn bị của Bệnh viện Đa khoa Chân Mây, đơn vị đã tổ chức phân luồng người bệnh ngay tại cổng bệnh viện thông qua việc khai báo y tế, quét mã QR, đo thân nhiệt, thiết lập lối đi riêng, bố trí khu vực phòng khám riêng cho những người bệnh có biểu hiện bệnh lý hô hấp cấp tính (ho, sốt, khó thở…) có yếu tố dịch tễ với dịch Covid-19, tại phòng khám bệnh sắp xếp, bố trí không gian, ghế ngồi nơi chờ khám bệnh bảo đảm người cách người ít nhất trên 1m, tại các khoa, phòng, trang bị quần áo phòng chống dịch, đảm bảo chủ động khi có các ca ghi nhiễm đến thăm khám. Tuy nhiên cần chủ động và triển khai nghiêm túc về thực hiện công tác phân luồng trong khám chữa bệnh để phòng chống dịch Covid-19; bố trí nhân lực trực, chuẩn bị cơ bản các điều kiện về phương tiện, thiết bị máy móc, thuốc, trang bị phòng hộ cá nhân cho nhân viên y tế và đảm bảo triển khai công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại bệnh viện.

           Kết quả kiểm tra, đánh giá theo Bộ Tiêu chí Bệnh viện An toàn phòng chống dịch Covid-19 và các dịch viêm đường hô hấp cấp, Bệnh viện Đa khoa Chân Mây là Bệnh viện an toàn đạt tổng điểm trên các tiêu chí là 127/150 điểm (Tỷ lệ 85 %).

          Thay mặt đơn vị  BSCKII. Hoàng Văn Thám- Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Chân Mây cảm ơn sự quan tâm của đoàn kiểm tra, Qua đợt kiểm tra giúp bảo vệ người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế phòng ngừa lây nhiễm trên cơ sở thực hiện hoạt động đánh giá theo bộ tiêu chí. Bệnh viện sẽ phát huy những thành quả đã đạt được và khắc phục những thiếu sót, khó khăn trong thời gian đến để nâng cao chất lượng hoạt động khám bệnh, chữa bệnh phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp phục vụ người dân được tốt nhất.

 

Một số hình ảnh kiểm tra, đánh giá của đoàn tại Bệnh viện Đa khoa Chân Mây:

 

 

                                                               Tin bài và ảnh: Tôn Nữ Phương Hồng

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành