"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 17.053.505
Lượt truy cập hiện tại 1.977
TTYT Hương Trà được Bệnh viện Trung ương Huế chuyển giao kỹ thuật mới
Ngày cập nhật 10/03/2021

Chiều ngày 09/3/2021, Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà đã thực hiện phẫu thuật  xén vách ngăn mũi cho bệnh nhân T.V.T, 22  tuổi ở Phong Xuân-Phong Điền- Thừa Thiên Huế. Phẫu thuật được ThS-BSCKII Tống Phước Hội, Trưởng Khoa Tai Mũi Họng  Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 thực hiện và sự hỗ trợ êkíp của các bác sĩ Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà. Đây là ca mổ đầu tiên được thực hiên tại bệnh viện Hương Trà. Đó cũng là một trong những nội dung và nhiệm vụ chỉ đạo tuyến theo Đề án 1816 của Bộ Y tế nhằm hỗ trợ y tế cơ sở cho bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Trung ương Huế, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế tại địa phương.

Ca phẫu thuật được thực hiện bằng phương pháp nội soi. Hiện bệnh nhân đã ổn định và có thể ra viện trong vài ngày tới. Sau khi làm chủ được phương pháp này, TTYT thị xã Hương Trà sẽ thực hiện thường xuyên nhằm phục vụ người dân tại địa phương và vùng lân cận giúp người bệnh hưởng lợi từ kỹ thuật cao mà không cần chuyển tuyến.

 

Hoàng Tăng Phái

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành