"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 16.618.527
Lượt truy cập hiện tại 10.451
Giao ban trực tuyến công tác phòng chống dịch Covid-19
Ngày cập nhật 03/02/2021

       Sáng ngày 02-02-2021, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến phòng chống dịch Covid-19 cùng với lãnh đạo các Sở, ban, ngành; lãnh đạo Bệnh viện TƯ Huế, các điểm cầu 9 huyện/thị xã/thành phố và một số ban ngành trên toàn tỉnh. Tham dự tại điểm cầu Sở Y tế có Ths Bs Hoàng Hữu Nam - Phó Giám đốc Sở Y tế cùng các phòng chức năng; các thành viên của 3 tiểu ban (Truyền thông, giám sát - Điều trị - Hậu cần).

       Sau khi nghe các đơn vị, ban, ngành và 9 huyện/thị xã/thành phố báo cáo công tác triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ quán triệt thực hiện phương châm phù hợp trong tình hình mới là “phòng dịch sớm - phát hiện kịp thời - cách ly triệt để”. Kêu gọi người dân trong toàn tỉnh cài đặt ứng dụng Hue-S công cụ hữu hiệu để theo dõi và giám sát dịch bệnh trong cộng đồng. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phải tổ chức quét mã QR code, xem QR code là công cụ để giám sát dịch bệnh. Các địa phương phải thành lập tổ công tác phòng chống dịch cộng đồng tại thôn, khu vực để thực hiện các công việc: truyền thông, tiếp nhận thông tin, xử lý thông tin phòng chống dịch. … Mỗi người dân là một chiến sĩ trong phòng chống dịch.

      Tại điểm cầu Sở Y tế, Ths Bs Hoàng Hữu Nam - Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị các tiểu ban phòng chống dịch của ngành triển khai một số công việc: khẩn trương tổ chức tập huấn 41 đội phản ứng nhanh (lấy mẫu, giám sát,…); Rà soát văn bản về an toàn phòng chống Covid-19 trong các cơ sở y tế; Xây dựng kịch bản xử lý tình huống dịch Covid-19 phù hợp thực tế; Ứng dụng công nghệ thông tin để truy vết; Cập nhật thông tin các điểm đang có dịch từng địa phương; Sẵn sàng hệ thống hậu cần y tế, trang bị thêm test kit để sẵn sàng khi có tình huống xảy ra; Thực hiện kiểm tra cơ sở y tế công lập và ngoài công lập; Tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm các siêu thị, đặc biệt các khu cách ly tập trung, …Tất cả sẵn sàng trong trạng thái mới./.

Văn Khoa- Quang Trung, Khoa TTGDSK
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành