"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 16.618.290
Lượt truy cập hiện tại 10.326
Tổng kết hoạt động Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020
Ngày cập nhật 27/01/2021

         Chiều ngày 26-01-2021, Công đoàn Ngành Y tế tổ chức “ Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021 và Sơ kết giữa nhiêm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ VII Công đoàn ngành Y tế (2018-2023)”. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Quang Vinh-Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh. Đồng chí Lê Viết Bắc – Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế Thừa Thiên Huế, đồng chí Hoàng Hữu Nam- Phó Giám đốc Sở Y tế và đại diện Lãnh đạo các Phòng chức năng Sở Y tế, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn, UBKT Công đoàn Ngành Y tế, Chủ tịch, Phó chủ tịch, Ban Nữ công, UBKT CĐCS các đơn vị trực thuộc. 

         Năm 2020, Công đoàn Ngành Y tế Thừa Thiên Huế đã xây dựng chương trình công tác, kế hoạch tổ chức các hoạt động và chỉ đạo CĐCS tổ chức triển khai, thực hiện có hiệu quả hoạt động công đoàn năm 2020, trong đó tập trung công tác chăm lo, đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, tổ chức phong trào thi đua yêu nước, tuyên truyền vận động CNVCLĐ, đoàn viên thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, đặc biệt trong công tác phòng chống dịch COVID-19. 

Đồng chí Lê Viết Bắc báo cáo công tác Công đoàn năm 2020 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

        Công tác chỉ đạo điều hành đã có sự đổi mới, sâu sát với cơ sở, phù hợp với tình hình thực tiễn. Chủ động, kịp thời trong công tác chỉ đạo tuyên truyền phòng chống dịch, thăm tặng quà đoàn viên công đoàn gặp khó khăn đặc biệt tham gia phòng chống dịch COVID-19 với 20 triệu đồng. Phối hợp Công đoàn y tế Cần thơ khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và phát quà cho 750 người dân huyện Quảng Điền với kinh phí 750 triệu đồng. Hỗ trợ xây dựng nhà cho 01 đoàn viên ở TTYT huyện A Lưới với 50 triệu đồng. Phát thưởng cho 300 cháu là con của  ĐVCĐ có thành tích cao trong học tập. Thăm hỏi, hỗ trợ cho 275 ĐVCĐ khó khăn trong đợt bão lũ năm 2020 với kinh phí 300 triệu đồng…Tổ chức tốt các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của tỉnh, của Tổ chức Công đoàn và của đất nước đặc biệt đại hội Đảng các cấp. Cơ bản hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu trong năm.

Đồng chí Trần Quang Vinh – Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn lao động tỉnh phát biểu tại Hội nghị

        Tại hội nghị đồng chí Trần Quang Vinh – Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn lao động tỉnh đã ghi nhận những hoạt động hết sức ý nghĩa của Công đoàn ngành Y tế trong năm vừa qua, đặc biệt cán bộ y tế là lực lượng tiên phong, tuyến đầu công tác phòng chống dich COVID-19. Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế là công đoàn xuất sắc, dẫn đầu các phong trào thi đua. Năm 2021, tiếp tục tăng cường, hỗ trợ cho những trường hợp đoàn viên công đoàn gặp khó khăn, không để đoàn viên không có tết, thực hiện sống theo pháp luật, phấn đấu hoàn thành các nghị quyết của đại hội lần thứ VII của Công đoàn Ngành Y tế đề ra.

        Năm 2020, Công đoàn Ngành Y tế được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cờ Đơn vị xuất sắc trong phong trào CNVC lao động và hoạt động Công đoàn, trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn cho 05 cán bộ ĐVCĐ, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 12 cá nhân. Công đoàn Ngành Y tế đã tặng 16 tập thể, 141 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thì đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2020.

        Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đại diện tham luận của Công Đoàn TTYT Phú Vang

Đại diện tham luận của Công Đoàn TTKSBT tỉnh

Trao kỷ niệm chương vì Sự nghiệp xây dựng Tổ chức Công đoàn

Ths Nguyễn Văn Cương - Cn Lê Quang Trung Khoa TTGDSK
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành