"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 15.683.498
Lượt truy cập hiện tại 522
Giao ban trực tuyến đánh giá công tác phòng, chống dịch và phòng chống lụt bão
Ngày cập nhật 02/10/2020

    Chiều ngày 01-10-2020, Sở Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá công tác phòng chống dịch và phòng chống lụt bão. TS.BS Nguyễn Nam Hùng - Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị tại điểm cầu Sở Y tế cùng với các phòng chức năng Sở Y tế, lãnh đạo Chi cục VSATTP, Trung tâm KSBT tỉnh; 9 TTYT huyện/thị xã/thành phố và đơn vị trực thuộc.

 

 

          Tại hội nghị, Trung tâm KSBT tỉnh, các TTYT huyện/thị xã/thành phố và đơn vị trục thuộc báo cáo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Sốt xuất huyết và công tác ứng phó với cơn bão số 5….. Hiện trên dịa bàn tỉnh cũng đang ghi nhận gia tăng số người mắc sốt xuất huyết. Trong các tháng  gần đây, số ca mắc đang có xu hướng tăng lên. Tuy nhiên hiện chưa có bất thường về diễn biến dịch, xu hướng gia tăng ca mắc vẫn  theo chu kỳ như hàng năm. Các ca bệnh tập trung chủ yếu ở các huyện Phú Vang, Quảng Điền và Phong Điền. Để rà soát, ngăn chặn các nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19, các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh đã kịp thời triển khai các khu cách ly điều trị  và lấy mẫu xét nghiệm ở cộng đồng; đồng thời, tham gia tích cực vào chốt kiểm tra y tế. Tính đến nay trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện ca nhiễm covid -19. Các dịch bệnh lưu hành thường niên như quai bị, thủy đậu, tay chân miệng  được khống chế và dập tắt kịp thời.

          Công tác phòng chống cơn bão số 5 được triền khai chủ động, các đơn vị đã thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo và triển khai chủ động công tác phòng, chống bão, thực hiện đúng phương châm “4 tại chổ” nên không có thiệt hại lớn xảy ra.

       

  Kết luận hội nghị, TS.BS Nguyễn Nam Hùng - Giám đốc Sở Y tế lưu ý các đơn vị mặc dù tỉnh ta đã cơ bản khống chế dịch bệnh nhưng không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch, cần tiếp  tục làm tốt công tác phân luồng và cách ly bệnh nhân tránh nguy cơ lây nhiễm tối đa cho người bệnh và cán bộ y tế, đặc biệt trong gia đoạn hiện này cần thực hiện đúng 5K trong phòng chống dịch covid – 19 đó là: đeo khẩu trang, khử trùng, giữ khoảng cách, không tập trung đông người và khai báo y tế. Duy trì phương châm 4 tại chỗ trong công tác phòng, chống dịch cũng như phòng chống bão lụt để chủ động ứng phó với mọi tình huống xảy ra./.

 

Tin, ảnh: Phương Huy - Quang Trung (Trung tâm KSBT tỉnh)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành