"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 15.683.327
Lượt truy cập hiện tại 453
Tập huấn cho người dân về kỹ thuật xây dựng, sử dụng và bảo quản nhà tiêu hợp vệ sinh
Ngày cập nhật 25/09/2020

     Thực hiện Kế hoạch CTMTQG xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020, Hoạt động hỗ trợ xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh đã được Sở Y tế phê duyệt. Ngày 23/9/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm y tế huyện A Lưới tổ chức tập huấn cho người dân tại xã Lâm Đớt và Đông Sơn của huyện A Lưới.

     Thành phần tham dự tập huấn gồm các nhóm thợ xây tại địa phương, đại diện các hộ gia đình, trưởng thôn, phụ nữ thôn tại các thôn triển khai xây nhà tiêu hộ gia đình. Số lượng tham dự tập huấn: 50 người/xã và được tổ chức tại hội trường UBND xã.

     Lớp tập huấn được ThS.Bs Trần Bá Thanh - Trưởng khoa SKMT-YTTH hướng dẫn các nội dung về kỹ thuật xây dựng, sử dụng và bảo quản nhà tiêu hợp vệ sinh, các nguyên nhân gây bệnh, một số bệnh thường gặp trong cộng đồng như dịch bệnh COVID-19, tiêu chảy, các hành vi, thói quen xấu của người dân ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường. Tuyên truyền cho người dân cách phòng ngừa bệnh tật và bảo vệ sức khỏe, khuyến khích người dân rèn luyện cho mình những thói quen tốt, kiến thức xây dựng nếp sống văn minh, khoa học. Duy trì chế độ ăn uống hợp lý, tự giác cùng cộng đồng tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng. 

     Qua tập huấn đã nâng cao năng lực, nhận thức cho cộng đồng và người dân về kỹ thuật xây dựng, sử dụng và bảo quản nhà tiêu hợp vệ sinh. Chương trình đã phát huy hiệu quả nhằm đảm bảo vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, nâng cao sức khỏe người dân và nhân rộng mô hình nhà tiêu hợp vệ sinh trên địa bàn xã, huyện. Góp phần hoàn thành Mục tiêu Xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện A Lưới.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

CN Huệ - YS Thắm TTYT A Lưới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành