"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.774.743
Lượt truy cập hiện tại 7.148
Tiếp nhận tủ lạnh TCW 4000AC cho TTKSBT tỉnh và 7 huyện, thị xã,thành phố.
Ngày cập nhật 07/09/2020

    Sáng ngày 07/9/2020, tại TTKSBT tỉnh đã tiếp nhận 13 tủ lạnh theo thông báo số 1243/VSDTTƯ-TCQG ngày 01/9/2020  của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương – Dự án Tiêm chủng mở rộng. Đây là Dự án “ Hỗ trợ hệ thống dây chuyền lạnh trong tiêm chủng mở rộng (TCMR) giai đoạn 2019-2020” được Bộ Y tế phê duyệt ngày 29/10/2019 do Liên minh toàn cầu về Vắc xin và Tiêm chủng (GAVI) hỗ trợ tại Quyết định số 5061/QĐ-BYT.

       Căn cứ vào định mức sử dụng máy móc thiết bị chuyên dụng thuộc lĩnh vực y tế do Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt, tỉnh Thừa Thiên Huế được phê duyệt 13 tủ lạnh TCW 4000AC gồm 6 cái cho tuyến tỉnh và 7 cái cho tuyến huyện bao gồm các huyện Phong Điền, Quảng Điền, Hương Trà, TP Huế, Phú Vang, Hương Thủy và Phú Lộc, riêng Nam Đông và A Lưới TTKSB tỉnh sẽ có kế hoạch điều chuyển tủ lạnh tại kho tỉnh cho hai đơn vị này để sử dụng bảo quản vắc xin trong Tiêm chủng mở rộng. Hiện nay 65-70% số tủ lạnh bảo quản vắc xin ở tuyến tỉnh, huyện đã sử dụng trên 10 năm nay đã bị hỏng, phải sửa chữa thường xuyên nhiều lần nên cần được thay thế, nếu không sẽ có nguy cơ thiếu dung tích lạnh bảo quản vắc xin trong những năm tới. Đây là loại tủ lạnh bảo quản vắc xin tiên tiến thế hệ mới có nhiều ưu điểm gồm: 1) Dung tích lớn 240 lít; 2) Năng lượng tiêu thụ thấp; 3) Chống đông băng tốt nhất (ít có nguy cơ làm hỏng vắc xin do đông băng); 4) Giữ nhiệt độ của tủ ở dưới +80C ngay cả khi điện chỉ được cung cấp 8 giờ/ngày. Thời gian giữ lạnh 77 giờ 18 phút ở nhiệt độ môi trường (+430C).   Và cũng ngay trong sáng hôm nay, các tủ lạnh đã được các TTYT huyện, thị xã và thành phố đã đến nhận.   

      Nhằm đảm bảo sử dụng an toàn và hiệu quả, dự kiến trong thời gian tới các tủ lạnh sẽ được lắp đặt, vận hành và tập huấn sử dụng, bảo dưỡng thông thường.... cho các cán bộ  phụ trách dây chuyền lạnh tuyến tỉnh, huyện trước khi đưa vào sử dụng tủ lạnh TCW4000AC để bảo quản vắc xin trong TCMR.

       Một số hình ảnh liên quan:

 

 

Tin bài ảnh: Phan Thị Hồng Nhạn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành