"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.774.743
Lượt truy cập hiện tại 7.316
TTYT thị xã Hương Thủy họp giao ban trực tuyến với 12 TYT xã, phường về phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Lượt xem 2248Ngày cập nhật 07/08/2020

     Chiều ngày 05-08-2020, được sự hỗ trợ cung cấp ứng dụng Microsoft Teams của Sở Y tế, TTYT Hương Thủy tổ chức họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Chủ trì cuộc họp tại điểm cầu TTYT có BS.CKII.Nguyễn Văn Vỹ- Giám đốc TTYT, cùng các đồng chí Phó giám đốc BS.CKI.Dương Thị Thu Hằng, BS.CKI.Nguyễn Thị Kim Thu và các bộ phận liên quan, 12 điểm cầu là các TYT phường/xã.

 

      Sau khi nghe các TYT báo cáo công tác triển khai phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các xã, phường. Giám đốc TTYT chỉ đạo cần phải giám sát chặt chẽ tất cả các trường hợp trở về từ vùng dịch (Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi), tất cả các đối tượng này phải cách ly, tối thiểu là phải cách ly tại nhà; các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với Covid- 19 hoặc đã từng có mặt tại các thời điểm và địa điểm theo thông báo của Bộ Y tế thì phải thực hiện cách ly tập trung; các trường hợp có triệu chứng liên quan đến Covid- 19 phải thực hiện cách ly tại cơ sở y tế; tích cực truy vết, tổ chức rà soát dịch tễ tất cả người từ vùng dịch trở về, đặc biệt từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi về. Đồng thời đồng chí Giám đốc triển khai cho các TYT lên danh sách và tự lấy mẫu, bảo quản mẫu, cho những đối tượng test nhanh rồi  gửi mẫu lên TTYT để thực hiện Xét Nghiệm. Trưởng trạm y tế phải xác nhận và chịu trách nhiệm.  

      Tại cuộc họp trực tuyến các TYT  đã được nghe đồng chí Giám đốc phổ biến các vấn đề về cung ứng vật tư, trang thiết bị, cơ số thuốc phòng chống dịch, công tác nhân sự, công tác rà soát và nắm tình hình tại địa phương của mình và những khó khăn. Đồng thời Giám đốc TTYT đã trực tiếp trả lời đầy đủ và giải quyết ngay những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện nhiệm vụ của các Trạm Y tế.

      Cuối cùng, đồng chí Giám đốc TTYT đã ghi nhận và biểu dương các TYT đã nổ lực hết mình và chủ động trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua. Trước tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp, BS.CKII.Nguyễn Văn Vỹ nhắc nhở các TYT phải hết sức bình tĩnh để xử lý dịch bệnh theo qui định của Bộ Y tế, nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ trên địa bàn nào thì phải báo cáo ngay cho Ban giám đốc để kịp thời chỉ đạo.

      Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp khó lường, đòi hỏi công tác chỉ đạo điều hành giữa TTYT thị xã và 12 Trạm Y tế luôn luôn đảm bảo nhanh chóng, kịp thời và với việc áp dụng hình thức họp trực tuyến bằng Microsoft Teams là một giải pháp phù hợp với khả năng của đơn vị hiện nay.

Một số hình ảnh tại buổi họp;

                                               

                                               

                                               

                                               

                                               

 

CN Nguyễn Tiến Vinh - T3G Hương Thủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành