"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.654.472
Lượt truy cập hiện tại 14.375
TTYT huyện Phú Vang làm việc với các Đoàn NACCET, USAID, ACDC về Nhà trung chuyển cho người khuyết tật
Lượt xem 2054Ngày cập nhật 02/07/2020

  Nhà trung chuyển (Transitional House) là mô hình giúp cho người bệnh, người khuyết tật có cơ hội tiếp cận và học lại các chức năng, kỹ năng sinh hoạt hàng ngày trước khi trở về cộng đồng, gia đình để tái hòa nhập một cách độc lập. Nhà Trung chuyển của TTYT huyện Phú Vang khánh thành vào tháng 12 năm 2019 với sự tài trợ của ACDC. Sau thời gian gần 6 tháng hoạt động, nhà trung chuyển đã thu được những kết quả bước đầu đáng ghi nhận. 

 Vào ngày 25/6/2020, Trung tâm Y tế huyện Phú Vang (TTYT) đã tiếp đón đoàn dự án NACCET, dự án USAID, dự án ACDC, đại diện Bộ Quốc phòng, đại diện Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA), Liên minh hội người khuyết tật, Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật (NCCD) đến thăm và làm việc tại TTYT.

  Tại buổi làm việc, BsCKII. Trương Như Sơn – Giám đốc TTYT đã giới thiệu về mô hình nhà trung chuyển, một số tiêu chuẩn xây dựng, trang thiết bị cần có trong nhà trung chuyển, quy trình sử dụng và các lợi ích cần thiết của nhà trung chuyển đem lại cho người khuyết tật.

   Ông Trần Đức Hùng – Trưởng đoàn, phó Tổng Giám đốc dự án NACCET cùng với các thành viên trong đoàn đã cùng với TTYT huyện Phú Vang chia sẻ, trao đổi những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai nhà trung chuyển, đặc biệt là tính hiệu quả và tính duy trì lâu dài của nhà trung chuyển mang lại cho người khuyết tật và các cơ sở khám chữa bệnh.

   Sau khi trao đổi, đoàn làm việc đã trực tiếp đến tham quan tại nhà trung chuyển và thăm hỏi những bệnh nhân đang điều trị tại cơ sở.

  Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

(Ông Trần Đức Hùng – Trưởng đoàn, phó Tổng Giám đốc dự án NACCET phát biểu tại buổi làm việc)

(BsCKII Trương Như Sơn - Giám đốc TTYT giới thiệu mô hình hoạt động của Nhà trung chuyển)

(Đoàn tham quan trực tiếp tại Nhà trung chuyển của TTYT huyện Phú Vang)

(Đoàn trực tiếp đến thăm hỏi bệnh nhân tại Hộ gia đình)

(Hình ảnh lưu niệm)

 

 

Ths.Bs Trần Đoàn Quốc Long - Phòng KHNV, TTYT huyện Phú Vang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành