"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.536.932
Lượt truy cập hiện tại 8.911
Trung tâm Y tế thành phố Huế tập huấn công tác An toàn vệ sinh thực phẩm cho Tổ trưởng dân phố năm 2020
Lượt xem 915Ngày cập nhật 27/06/2020

Thực hiện Chương trình công tác An toàn vệ sinh thực phẩm năm 2020; Vào ngày 23 và 24/6/2020, Trung tâm Y tế thành phố Huế tổ chức tập huấn công tác An toàn vệ sinh thực phẩm cho Tổ trưởng dân phố 27 phường thuộc thành phố Huế.

 

Đến tham dự lớp tập huấn có Ths.Bs  Nguyễn Vũ Nhật Chi - Phó giám đốc TTYT TP Huế. Phát biểu khai mạc Ths.Bs  Nguyễn Vũ Nhật Chi đã nêu một số nội dung cần chú trọng trong công tác đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm. Để thực hiện có hiệu quả công tác An toàn vệ sinh thực phẩm thì sự phối hợp của các Tổ trưởng dân phố là rất quan trọng trong công tác giáo dục tuyên truyền cho nhân dân về vệ sinh ăn uống, vệ sinh chế biến thực phẩm, giám sát đảm bảo ATTP các bữa ăn đông người, trong quản lý các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và điều tra ngộ độc thực phẩm tại địa phương.

Trong hội nghị tập huấn Khoa ATTP đã trao đổi với các tổ trưởng dân phố các nội dung cơ bản về các văn bản pháp luật như Luật ATTP, Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế (Lĩnh vực An toàn thực phẩm); Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính về An toàn thực phẩm; Nhắc lại Công văn  số 62/QC- SYT ngày 16/01/2017 của Sở Y tế về Quy chế phối hợp trong giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm và điều tra ngộ độc thực phẩm; Công văn số 1232/SYT-NVY ngày 16/9/2011 của Sở Y tế về phân cấp quản lý giám sát các đông người để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm …

Các nội dung tập huấn được các Tổ trưởng dân phố thảo luận sôi nổi, đặc biệt công tác giám sát bữa ăn đông người, phòng chống ngộ độc thực phẩm hàng loạt, công tác quản lý cơ sở thực phẩm, công tác kiểm tra giám sát, xử lý vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sau tập huấn các Tổ trưởng dân phố đã nắm bắt đầy đủ các nội dung và sẽ phối hợp cùng với ngành Y tế để triển khai có hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, nhằm hạn chế ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn./.

Một số hình ảnh:

 

Ths. Phạm Xuân Hiếu – Khoa ATTP Trung tâm Y tế thành phố Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành