"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.654.472
Lượt truy cập hiện tại 14.644
Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh tổ chức tập huấn Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và Hen phế quản cho tuyến y tế xã phường.
Lượt xem 3626Ngày cập nhật 22/06/2020

Thực hiện Quyết định 1851/QĐ-BYT ngày 24/04/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị hen phế quản người lớn và trẻ em >12 tuổi; Quyết định 4562/QĐ-BYT ngày 19/07/2018 của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính”. Nhằm nâng cao năng lực hoạt động công tác quản lý bệnh nhân hen phế quản và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính tại địa phương; Từ ngày 16-17/06/2020, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức “Tập huấn Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và Hen phế quản cho tuyến y tế xã/phường”. Tham dự Tập huấn có 62 học viên là các y bác sỹ làm công tác khám chữa bệnh tại các Trạm y tế xã/phường thuộc Trung tâm y tế thành phố Huế, thị xã Hương Trà, thị xã Hương Thủy, huyện Quảng Điền, huyện Phú Vang. 

      TS. Lê Thanh Hải – Giám đốc Bệnh viện đã phát biểu khai mạc và giới thiệu sơ lược về hoạt động quản lý bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản của tỉnh trong thời gian qua cũng như công tác thu dung điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi, đồng thời nêu lên tầm quan trọng của Chương trình Phòng chống Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và Hen phế quản. Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và Hen phế quản hiện nay chiếm khoảng 4% dân số, diễn tiến ngày càng nặng nếu không chẩn đoán đúng và điều trị sớm và thay đổi những quan điểm sai lầm về mặt nhận thức thì hậu quả sẽ rất nguy hiểm. Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây bệnh tật và tử vong đứng thứ 3 sau đột quỵ và bệnh tim thiếu máu cục bộ trên thế giới cũng như tại Việt Nam, dẫn đến gánh nặng kinh tế xã hội ngày càng gia tăng.

TS. Lê Thanh Hải - Giám đốc Bệnh vện phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn

  Các học viên đã được các Giảng viên dự án của Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh cập nhật và bổ sung các kiến thức mới nhất về chẩn đoán và điều trị Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính giai đoạn ổn định và đợt cấp theo  Quyết định số 4562/QĐ-BYT ngày 19 tháng 07 năm 2018 của Bộ Y tế và của GOLD 2020; Chẩn đoán và điều trị dự phòng hen theo Quyết định số 1851/QĐ-BYT ngày 24 tháng 04 năm 2020 của Bộ Y tế và của GINA 2020; hướng dẫn cách sử dụng các loại dụng cụ phun hít trong điều trị Hen và COPD.

BS Phạm Hữu Hiền - Trưởng phòng KHTH - CĐT giảng bài quy trình chẩn đoán và điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính giai đoạn ổn định và đợt cấp.

 BS Phan Thiện Nhật - Phòng KHTH - CĐT giảng bài quy trình chẩn đoán và điều trị hen phế quản và đợt cấp ở người lớn và trẻ em > 12 tuổi.

   Buổi tập huấn đã giúp các học viên trang bị thêm nhiều kiến thức chuyên sâu về bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản nhằm nâng cao năng lực phát hiện và chất lượng quản lý điều trị bệnh trong cộng đồng. Kết thúc buổi tập huấn thay mặt Ban lãnh đạo BS. Phạm Hữu Hiền hoan nghênh sự tham gia đầy đủ, có trách nhiệm của các học viên và đề nghị các cán bộ ở tuyến cơ sở làm tốt hơn nữa công tác quản lý và điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản tại địa phương.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn

Tập tin đính kèm:
Bs Phan Thiện Nhật
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành