"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.654.472
Lượt truy cập hiện tại 14.625
Thành phố Huế triển khai chiến dịch uống bổ sung vitamin A liều cao kết hợp cân, đo cho trẻ dưới 5 tuổi đợt I năm 2020
Lượt xem 2703Ngày cập nhật 12/06/2020

Hưởng ứng Ngày vi chất dinh dưỡng, từ ngày 01/06 – 10/06/2020, Trung tâm Y tế thành phố Huế triển khai chiến dịch uống bổ sung Vitamin A liều cao kết hợp cân, đo cho trẻ dưới 5 tuổi đợt I năm 2020

Với thông điệp “Vi chất dinh dưỡng giúp tăng trưởng năng cao tầm vóc, sức khỏe, trí tuệ và chất lượng cuộc sống”; Chiến dịch đã được triển khai tại tất cả các phường trên toàn thành phố. Những đối tượng được uống Vitamin A trong chiến dịch bao gồm tất cả trẻ em từ 6 - 36 tháng tuổi; bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng và những trẻ dưới 5 tuổi có nguy cơ thiếu vitamin A như: suy dinh dưỡng vừa và nặng, sởi, tiêu chảy kéo dài, viêm đường hô hấp... Ngoài ra, những trẻ dưới 5 tuổi được đo chiều cao, cân nặng qua đó đánh giá tình trạng dinh dưỡng của mỗi trẻ.

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, Trung tâm Y tế thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp theo Điểm 2 của Công văn số 2619/BYT-DP ngày 14/5/2020 của Bộ Y tế.

Trong quá trình triển khai chiến dịch Khoa Y tế công cộng và dinh dưỡng Trung tâm Y tế thành phố Huế đã tiến hành kiểm tra, giám sát, hỗ trợ chuyên môn cho các Trạm Y tế,  để chiến dịch có thể diễn ra thành công hơn các địa phương đã tiến hành treo băng rôn, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của phường về tầm quan trọng và vai trò của vi chất dinh dưỡng.

Chiến dịch đợt này phấn đấu đạt trên 97% bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng được uống Vitamin A liều cao dự phòng , trên 98% trẻ từ 6 - 36 tháng tuổi được uống Vitamin A và 99% trẻ dưới 5 tuổi được cân, đo góp phần thực hiện phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em, từng bước nâng cao tầm vóc, thể lực và trí tuệ cho thế hệ tương lai./.

Một số hình ảnh:

 

Bs Hoàng Thị Thúy Anh - Khoa YTCC&DD - TTYT TP Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành