"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.654.472
Lượt truy cập hiện tại 14.529
Thành phố Huể tổ chức kiểm tra công tác Y tế trường học đợt I năm 2020.
Lượt xem 4102Ngày cập nhật 22/05/2020

Thực hiện công văn số 402/CVLN-TTYT-PGD&ĐT ngày 28 tháng 4 năm 2020 của TTYT TP Huế về việc phối hợp kiểm tra công tác Vệ sinh trường học. Trong các ngày từ 05/5/2020 đến ngày 14/5/2020 TTYT TP Huế phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo TP Huế tổ chức kiểm tra công tác Vệ sinh trường học và phòng chống dịch bệnh trong trường học trên địa bàn.

 

 

Trong đợt này TTYT TP Huế đã phối hợp với Phòng GD-ĐT TP Huế tổ chức kiểm tra 48 trường học (Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở).

Kết quả các trường đã triển khai tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, quan tâm đến công tác tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh. Các trường đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh phòng học, đồ dùng, đồ chơi, khuôn viên trường, sẵn sàng các điều kiện để đón học sinh khi đi học trở lại. Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các trường có bếp ăn tập thể: thực phẩm nhập vào các bếp ăn đều có nguồn gốc xuất xứ, bản cam kết an toàn thực phẩm; các trường thực hiện nghiêm việc lưu mẫu, thực hiện kiểm thực 3 bước.

Đoàn kiểm tra cũng đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của ngành Y tế thông qua nhiều kênh, hình thức khác nhau. Các trường cần trang bị thêm dung dịch sát khuẩn, xà phòng…; phối hợp với cha mẹ học sinh quản lý, theo dõi và chăm sóc sức khỏe học sinh; chủ động và sẵn sàng ứng phó trước mọi tình huống… 

Thông qua đợt kiểm tra nhằm đánh giá việc chủ động triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm bếp ăn bán trú tại tại các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn Thành phố Huế để góp phần bảo vệ sức khỏe trẻ em vì một tương lai tốt đẹp.

Một số hình ảnh:

 

BS Hoàng Thị Thúy Anh - Khoa YTCC&DD - TTYT Thành phố Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành