"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.704.001
Lượt truy cập hiện tại 5.609
Trung tâm Y tế huyện Nam Đông triển khai chiến dịch tẩm màn phòng chống Sốt rét năm 2020.
Lượt xem 2776Ngày cập nhật 19/05/2020

Thực hiện Kế hoạch số 559/KH-TTYT ngày 04 tháng 5 năm 2020 của Trung tâm Y tế Nam Đông về việc triển khai tẩm màn chống muỗi bằng hóa chất FENDONA 10SC, nhằm góp phần đạt các mục tiêu phòng chống sốt rét năm 2020, tạo điều kiện cho nhân dân phòng chống bệnh sốt rét có hiệu quả. Trong 03 ngày 11,12 và 13 tháng 5 năm 2020, Trung tâm Y tế huyện Nam Đông đã tổ chức triển khai chiến dịch tẩm màn bằng hóa chất phòng chống sốt rét cho các xã trên địa bàn huyện.

    Với mục tiêu không để dịch sốt rét xảy ra, giảm số bệnh nhân mắc bệnh và không có người tử vong do sốt rét. Trong chiến dịch lần này, Trung tâm Y tế huyện Nam Đông đã thực hiện tẩm được 3377/3450 chiếc màn (đạt tỉ lệ 97,88%), cho các hộ dân tại 4 xã trên địa bàn huyện bao gồm: Hương Hữu, Hương Xuân, Hương Lộc và Hương Phú. Số hóa chất FENDONA 10SC đã sử dụng: 15 lít.

    Bên cạnh triển khai công tác tẩm màn, cán bộ Trung tâm Y tế huyện Nam Đông cũng lồng ghép tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân về nguyên nhân, tác hại, các dấu hiệu và các biện pháp phòng chống bệnh sốt rét, vận động nhân dân làm vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, san lấp các ao tù nước động nhằm hạn chế nơi sinh sản và trú ngụ của muỗi. Đồng thời, hướng dẫn người dân cách nằm màn đúng cách để phòng chống sốt rét, cấp màn phòng chống sốt rét cho người đi rừng, ngủ rẫy… nhằm giúp người dân nâng cao nhận thức phòng chống sốt rét.  

    Với việc triển khai kịp thời chiến dịch tẩm màn bằng hóa chất theo kế hoạch được giao năm 2020, huyện Nam Đông phấn đấu không để dịch bệnh sốt rét xảy ra trên địa bàn huyện.

    Một số hình ảnh của chiến dịch:

Tin, ảnh: YS. Đinh Thị Thế - TTYT Nam Đông.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành