"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.704.001
Lượt truy cập hiện tại 5.732
Dân số Thừa Thiên Huế tham gia phòng chống dịch Covid 19
Lượt xem 4688Ngày cập nhật 26/03/2020

   Trong thời gian qua, với sự chỉ đạo kịp thời của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương đã có nhiều văn bản chỉ đạo, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, của toàn dân, nhất là đội ngũ cán bộ y tế, chiến sĩ các lực lượng vũ trang..., đã phối hợp thực hiện nghiêm túc, triển khai quyết liệt, đồng bộ các chủ trương, nhiệm vụ, biện pháp phòng, chống dịch. Đến nay, tỉnh đang chủ động kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn

   Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp khó lường của dịch Covid-19, thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tỉnh Thừa Thiên Huế và lãnh đạo Sở Y tế về việc huy động  toàn ngành y tế tham gia phòng chống Covid-19 trong trường hợp dịch bùng phát trên diện rộng. Tại 9 huyện, thị xã, thành phố Huế, đội ngũ cán bộ làm công tác dân số từ cấp huyện đến cấp xã đã tích cực tham gia các hoạt động phòng chống dịch tại địa phương, cơ sở.

   Tại thị xã Hương Trà đội ngũ  cán bộ phòng dân số huyện được phân công tại tổ kiểm dịch số 4 với công việc của tổ được phân công là đo thân nhiệt để phân loại đối tượng ngay từ ban đầu, đối tượng có ho, sốt trở về từ vùng dịch có khu vực kê khai y tế riêng, đối tượng bình thường có khu vực kê khai riêng. Hướng dẫn người dân kê khai y tế. Phun thuốc khử trùng sau mỗi đoàn khách vào kê khai. Cấp khẩu trang miễn phí cho người dân chưa có khẩu trang đi trên xe. Tất cả các thành viên trong tổ đã thay nhau trực 6 giờ sáng đến 24 giờ đêm và luôn phiên nhau giữa các ca trực để đảm bảo hoạt động kiểm dịch được diễn ra thông suốt và thường xuyên. Tại cấp xã, đội ngũ cán bộ chuyên trách dân số được phân công tại tổ kiểm dịch số 2, quốc lộ 1A, phường Hương Văn, thị xã Hương Trà.

Ảnh: các chuyên viên phòng Dân số thị xã Hương Trà tham gia công tác phòng chống dịch tại chốt số 2, thị xã Hương Trà

   Tại huyện Phong Điền anh em phòng Dân số tham gia phòng chống dịch từ 2 ngày nay tại chốt số 5 ở xã Phong Thu; tại huyện Phú Lộc, chuyên trách Dân số thị trấn Lăng Cô cùng chuyên viên phòng Dân số cũng tham gia công tác phòng chống dịch với công việc được phân công là hướng dẫn người dân khai tờ khai y tế tự nguyện và  nhập thông tin tại tờ khai y tế tự nguyện vào phần mềm quản lý tại chốt số 5 ở thị trấn Lăng Cô.

Ảnh: Chuyên trách Dân số thị trấn Lăng Cô và chuyên viên phòng Dân số huyện Phú Lộc tham gia công tác phòng chống dịch tại thị trấn Lăng Cô.

Trung tâm Y tế huyện Phú Vang cũng đã có kế hoạch phân công các chuyên viên phòng Dân số huyện vào tổ giám sát nhằm thực hiện các hoạt động giám sát tại cộng đồng và các địa điểm khác mà có công dân của địa phương đó lưu trú,..Tại thị xã Hương Thuỷ, chuyên trách dân số phường và các chuyên viên phòng Dân số thị xã cũng được phân công tham gia công tác phòng chống dịch tại chốt số 4, giao lộ Nguyễn Tất Thành, thị xã Hương Thủy.

Ảnh Chuyên trách Dân số và chuyên viên phòng Dân số thị xã Hương Thủy  tham gia công tác phòng chống dịch tại giao lộ Nguyễn Tất Thành, thị xã Hương Thủy.

   Khi được hỏi về cảm xúc của mình trong việc được tham gia phòng chống dịch, các bạn ở phòng Dân số, thị xã Hương trà cho biết “Bản thân được tham gia đội chốt chặn kiểm soát y tế trong đợt dịch này, trước tiên là cảm thấy rất tự hào vì mình cũng có góp sức trong việc phòng chống dịch. Tuy nhiên vẫn còn một số lo lăng vì ý thức của một số người dân, họ không mang khẩu trang, chưa có thái độ hợp tác,..”

   Đồng chí Phan Đăng Tâm, Chi cục trưởng Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh cho biết trong thời gian tới, tiếp tục thực hiện sự chỉ đạo của Giám đốc Sở Y tế, mạng lưới dân số các cấp cần tiếp tục đồng hành trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đặc biết đội ngũ dân số ở tuyến cơ sở phải rà soát, thống kê và tuyên truyền cho đối tượng là người cao tuổi nhằm giúp họ hiểu và hạn chế chế tiếp xúc với cộng đồng.  

      Chúng ta tin tưởng răng với sự quyết liệt và tinh thần trách nhiệm cao nhất của cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể các cấp, dịch bệnh Covid-19 sẽ từng bước được khống chế và  đẩy lùi trên địa bàn toàn tỉnh.

 

Đức Hy - Nguyễn Hà (Chi cục DS-KHHGĐ)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành