"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 17.359.241
Lượt truy cập hiện tại 6.996
Sở Y tế: Họp giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch COVID-19
Lượt xem 14292Ngày cập nhật 24/03/2020

10giờ00’, ngày 20-3-2020, với tinh thần chỉ đạo “chống dịch như chống giặc”, Sở Y tế tổ chức họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. TS.BS Nguyễn Nam Hùng - Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Sở đã chủ trì cuộc họp tại điểm cầu Sở Y tế cùng lãnh đạo và các bộ phận liên quan với 20 điểm cầu là các đơn vị thuộc Sở: Trung tâm KSBT tỉnh; TTVC CC115; 9 TTYT huyện/thị xã/thành phố và 152 Trạm Y tế xã/phường/thị trấn; Bệnh viện đa khoa và chuyên khoa trực thuộc Sở.

 

TS.BS Nguyễn Nam Hùng - Giám đốc Sở Y tế, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Sở Y tế phát biểu ý kiến chỉ đạo

 Sau khi nghe các ý kiến của các đơn vị và các phòng chức năng của Sở báo cáo những kết quả đã thực hiện, đặc biệt là những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện để xin ý kiến chỉ đạo. Đồng chí Nguyễn Nam Hùng - Giám đốc Sở Y tế, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Sở Y tế đã ghi nhận và biểu dương các đơn vị đã nổ lực hết mình và chủ động trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong thời gian qua. Với tình hình dịch bệnh diễn ra còn rất phức tạp, TS.BS Nguyễn Nam Hùng nhắc nhở các đơn vị phải hết sức bình tĩnh để xử lý dịch bệnh theo qui định của Bộ Y tế, UBND tỉnh và nâng mức chỉ đạo và thực hiện lên cao hơn, cụ thể đồng chí nhấn mạnh một số nội dung như sau:

- Yêu cầu các đơn vị khám chữa bệnh phải dành tối thiểu 50% giường bệnh để đón thu dung những trường hợp đã tiếp xúc với người nhiễm dịch bệnh COVID-19 (F1) và người nhiễm dịch bệnh COVID-19 (F0).

- Sau khi đã xác định được trường hợp phải cách ly y tế, phải phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện nhanh nhất việc chuyển về cơ sở y tế để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

- Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm nhanh nhất theo quy định, trong đó 9 TTYT huyện/thị xã/ thành phố phải chủ động lấy mẫu sau đó chuyển về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

- Phải lưu ý quan tâm các trường hợp bệnh mới bị hoặc các bệnh nền khi cách ly những đối tượng trên, đặc biệt là các bệnh như tăng huyết áp, bệnh đái tháo đường, bệnh về tim mạch, bệnh phổi,...

- Quản lý nghiêm ngặt và hạn chế tối đa việc giao lưu giữa các trường hợp cách ly, người nhà đến thăm,...

- Đảm bảo tuyệt đối về an toàn vệ sinh thực phẩm.

- Các khu cách ly phải có mạng wifi, thực hiện nhập dữ liệu tờ khai y tế.

- Thực hiện nghiêm phương châm “4 tại chỗ”, đảm bảo nhu yếu phẩm, thực phẩm thiết yếu trong một khoản thời gian nhất định và có dự phòng.

- Đối với những đơn vị tiếp nhận thu dung nhiều trường hợp F1 thì Ban chỉ đạo của Sở Y tế sẽ điều động nhân lực, vật lực của các đơn vị khác về hỗ trợ. Do vậy, đề nghị các đơn vị chưa tiếp nhận trường hợp F1 phải có phương án chủ động và sẵn sàng nhận lệnh.

- Phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cán bộ trực tiếp chăm sóc và điều trị. Tránh lây nhiễm chéo cho cán bộ làm công tác phòng chống dịch, đồng chí yêu cầu mỗi cán bộ y tế khi thực hiện nhiệm vụ phải tự trang bị cho mình kiến thức chuyên môn vững vàng và ý thức phòng bệnh cao.

Ngoài ra, đồng chí nhấn mạnh hiện nay công tác chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 ở giai đoạn quan trọng, do vậy yêu cầu việc thực hiện phải quyết liệt hơn, nhanh chóng hơn, nên việc tổ chức họp trực tuyến với các đơn vị sẽ thường xuyên hơn. Đồng chí đề nghị các phòng chức năng của Sở và các đơn vị chủ động tổ chức họp trực tuyến với các nội dung theo yêu cầu công tác phòng chống dịch và hạn chế tối đa việc tổ chức họp tập trung đông người.

Một số hình ảnh tại các điểm cầu:

 

ThS Nguyễn Đào
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành