"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.536.932
Lượt truy cập hiện tại 7.044
Họp Ban Chỉ đạo của Sở phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra (nCov)
Lượt xem 7174Ngày cập nhật 07/02/2020
Đ/c Nguyễn Nam Hùng – Trưởng Ban chỉ đạo của Sở tặng Giấy khen cho tập thể TTYT huyện Phú Vang

Tính đến thời điểm ngày 07/02/2020, tỉnh Thừa Thiên Huế chưa xuất hiện ca bệnh nào nhiễm vi rút corona, nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, việc chủ động phòng chống là rất quan trọng. Chiều ngày 06/02/2020 và sáng ngày 07/02/2020, đồng chí Nguyễn Nam Hùng – Giám đốc Sở Y tế, Trưởng ban Ban Chỉ đạo của Sở Y tế về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo. Tham dự còn có các đồng chí là Phó trưởng Ban và thành viên Ban Chỉ đạo.

 

Đồng chí Nguyễn Nam Hùng – Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Ban Chỉ đạo của Sở Y tế chủ trì buổi họp

Sau khi nghe các thành viên Ban chỉ đạo báo cáo cụ thể các công việc đã triển khai, cũng như công tác phối hợp liên ngành và các địa phương, đặc biệt là những khó khăn, vướng mắc cần tập trung chỉ đạo. Đồng chí Nguyễn Nam Hùng – Giám đốc Sở Y tế, Trưởng ban Ban Chỉ đạo của Sở Y tế cho rằng trong thời gian qua Ban chỉ đạo đã triển chỉ đạo nhiều giải pháp quyết liệt, đồng bộ, với quan điểm phòng là chính, phải chủ động việc giám sát phát hiện ca bệnh là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Với phương châm chống dịch như chống giặc và không được chủ quan, phải đề cao, cảnh giác. Phải luôn trong tư thế chủ động, tập trung cao, tăng cường giám sát, tuyên truyền phòng chống dịch cho nhân dân, tránh gây hoang mang trong dư luận và chuẩn bị tất cả các phương án cho các trường hợp. Trong tình huống dịch xuất hiện phải đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư hóa chất xử lý, đảm bảo nhân lực và thống nhất tất cả quy trình xử lý, phối hợp. Đồng chí yêu cầu các thành viên trong Ban chỉ đạo căn cứ vào chức năng nhiệm vụ đã được phân công, phải nhanh chóng tập trung thực hiện. Phải phát huy tinh thần cao nhất trong công tác phòng chống dịch của các thành viên Ban Chỉ đạo và trong toàn thể cộng đồng, mục tiêu là phát hiện sớm, phân luồng bệnh nhân, thực hiện cách ly, xử lý tình huống tốt để hạn chế số ca nhiễm bệnh, không để có trường hợp tử vong do bệnh nCoV để bảo vệ sức khỏe và tính mạng nhân dân.

Đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo yêu cầu, ngoài việc duy trì thực hiện thông tin và báo cáo như hiện nay, trong ngày tới Ban chỉ đạo và các đơn vị hằng ngày thực hiện tổ chức giao ban để kịp thời chỉ đạo và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng chống dịch nói riêng và công tác chung của ngành, của đơn vị.

Trong thời gian tới với tình hình dịch bệnh này còn diễn biến phức tạp, song với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, với sự nỗ lực của Ngành Y tế tự tin sẽ ngăn chặn dịch bệnh này.

 

Đồng chí Nguyễn Nam Hùng – Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Ban Chỉ đạo của Sở Y tế tặng Giấy khen cho tập thể Trung tâm Y tế huyện Phú Vang "Đã có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona".
 

 

 

ThS Nguyễn Đào
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành