"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.536.932
Lượt truy cập hiện tại 7.061
Hội nghị tổng kết công tác y tế tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020
Lượt xem 6053Ngày cập nhật 16/01/2020

   Sáng ngày 16-01-2020, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng với sự tham dự của Ban lãnh đạo Sở Y tế, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế, các Sở, ban, ngành của tỉnh và các đơn vị trực thuộc.

 

   Năm 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Bộ Y tế; sự phối hợp, giúp đỡ hiệu quả của các Ban, ngành Trung ương và địa phương, ngành Y tế tỉnh đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu HĐND, UBND giao: với tỷ lệ tham gia BHYT đạt 98,45% (chỉ tiêu giao 95%); tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng theo cân nặng 7,3% (chỉ tiêu giao dưới 7,6% theo cân nặng) và theo chiều cao 10,0% (chỉ tiêu giao dưới 10,4% theo chiều cao) ; số giường bệnh/vạn dân là 57,9% (chỉ tiêu giao 46,16%). Công tác khám chữa bệnh ngày càng được nâng cao về cả số lượng, chất lượng dịch vụ và tinh thần thái độ phục vụ, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu chăm sóc bảo vệ sức khỏe của nhân dân.Tổng số lượt khám bệnh trong năm là 2.676.015 (năm 2018: 2.596.427, tăng 3,1%). Công suất sử dụng giường bệnh so với kế hoạch toàn tỉnh đạt 97,08% (năm 2018: 117,12%); công suất sử dụng giường bệnh thực kê: 85,91% (năm 2018:81,02%). Công tác chuyển tuyến ngày càng được thực hiện theo đúng quy định chung, tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh chuyển tuyến kịp thời và tiếp cận được các dịch vụ cao của tuyến trên.

Ths.BS Hoàng Hữu Nam - Phó Giám đốc Sở Y tế báo cáo kết quả hoạt động của ngành y tế năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020

   Công tác phòng, chống dịch chủ động luôn được đặt lên hàng đầu và tập trung chỉ đạo quyết liệt, nên tình hình dịch bệnh vẫn nằm trong tầm kiểm soát, đặc biệt khống chế dịch sốt xuất huyết và không có trường hợp tử vong xảy ra. Các Dự án/Chương trình mục tiêu thực hiện có hiệu quả, đảm bảo độ bao phủ. Các chương trình tiêm chủng, phòng chống HIV/AIDS, An toàn vệ sinh thực phẩm, phong, lao, tâm thần, phòng chống sốt rét, phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em, chương trình DS - KHHGĐ... đều đạt kế hoạch đề ra.

   Ngành Y tế cũng rất chú trọng đến việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động nghiệp vụ, đến nay trên 99% người dân có mã số hồ sơ sức khỏe điện tử và triển khai Hệ thống phần mềm đăng ký dịch vụ tiêm chủng dịch vụ trực tuyến; 100% đơn vị khám chữa bệnh từ tuyến tỉnh đến tuyến xã đã áp dụng phần mềm quản lý khám chữa bệnh và thanh toán BHYT. Kết quả kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện cho thấy chất lượng bệnh viện của các cơ sở y tế liên tục được cải thiện, người bệnh hài lòng với khả năng tiếp cận các dịch vụ Y tế, được điều trị trong môi trường cảnh quang sạch đẹp, thái độ nhân viên Y tế đúng mực, các điều kiện hướng đến người bệnh liên tục được cải thiện.

   Bên cạnh những kết quả đạt được trong năm 2019, ngành y tế cũng đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức bởi diễn biến phức tạp của thời tiết, biến đổi khí hậu, môi trường. Thêm vào đó là nguy cơ xuất hiện các bệnh dịch lạ, nguy hiểm có xu hướng bùng phát trên diện rộng... Các yếu tố trên đã tác động bất lợi đến việc thực hiện nhiệm vụ chung của ngành.

TS.BS Nguyễn Nam Hùng - Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị

   Lưu ý với các đơn vị y tế, TS.BS Nguyễn Nam Hùng - Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh các nội dung quan trọng trong thời gian đến đó là: triển khai Nghị quyết 54-NQ/TW ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045 là Trung tâm y tế chuyên sâu của vùng với nhiệm vụ tập trung xây dựng và nâng cao năng lực các thiết chế y tế trên địa bàn để trở thành Trung tâm y tế chuyên sâu của cả nước; chủ động phòng, chống dịch bệnh, khống chế không để dịch lớn xảy ra và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; phát triển nguồn nhân lực y tế về cả số lượng và chất lượng; tăng cường công tác trực gác, đảm bảo vật tư, hóa chất, phương tiện sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống trong dịp Tết sắp đến.

Đồng chí Nguyễn Dung - Phó Chủ  tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

   Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Dung - Phó Chủ  tịch UBND tỉnh đã biểu dương những nỗ lực và kết quả đạt được của ngành Y tế tỉnh trong năm qua, đồng thời cũng đã có ý kiến chỉ đạo, định hướng cho hoạt động ngành trong thời gian tới, trong đó cần tiếp tục củng cố và nâng cao hiệu quả mạng lưới y tế dự phòng, chủ động phòng, chống dịch bệnh, không để các dịch, bệnh lớn xảy ra, không để xảy ra tử vong; quan tâm bồi dưỡng đào tạo cán bộ, nghiên cứu cơ chế để có chế độ đãi ngộ xứng đáng đối với các y bác sĩ giỏi; tiếp tục sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy đẩm bảo chất lượng; quản lý chặt chẽ giá thuốc và chất lượng thuốc để nâng cao chất lượng KCB; tiếp tục thực hiện tạo lập hồ sơ sức khỏe cá nhân trên toàn tỉnh và triển khai việc kết chuyển dữ liệu từ phần mềm quản lý khám chữa bệnh, phần mềm quản lý tiêm chủng vào phần mềm quản lý hồ sơ sức khỏe; đẩy mạnh tin học hóa trong hoạt động của các cơ sở y tế.

   Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đồng chí Nguyễn Dung - Phó Chủ  tịch UBND tỉnh trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác y tế năm 2019

TS.BS Nguyễn Nam Hùng - Giám đốc Sở Y tế trao tặng bằng khen của Sở Y tế cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác y tế năm 2019.

Ngọc Thạch - Quang Trung, Trung tâm KSBT tỉnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành