"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.536.932
Lượt truy cập hiện tại 8.919
Đại hội thành lập Hội Y tế công cộng và Y học dự phòng tỉnh Thừa Thiên Huế
Lượt xem 10366Ngày cập nhật 06/10/2019

   Ngày 5 tháng 10 năm 2019 tại Hội trường Quốc tế Khoa Y tế công cộng, Trường Đại học Y Dược Huế đã diễn ra Đại hội thành lập Hội Y tế công cộng và Y học dự phòng tỉnh Thừa Thiên Huế. Sau thời gian chuẩn bị chu đáo về hồ sơ thủ tục theo quy định của pháp luật, ngày 16/9/2019, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Quyết định số 2252/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Hội, trong đó xác định vai trò của Hội là một tổ chức xã hội – nghề nghiệp.

   Đến dự với Đại hội có các đại biểu là lãnh đạo tỉnh, các sở ban ngành, các hiệp hội, trường Đại học. Các đại biểu tham dự gồm có: PGS.TS.Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT Huế; GS.TS. Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Liên Hiệp các Hội KH-HT tỉnh TT Huế; TS. Nguyễn Nam Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh TT Huế; GS. Lê Vũ Anh, Chủ tịch Hội YTCC Việt Nam; PGS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Y Dược Huế, PGS.TS. Võ Văn Thắng, Trưởng Khoa Y tế công cộng Trường Đại học Y Dược Huế, Trưởng Ban vận động thành lập Hội. Ngoài ra còn có đại diện lãnh đạo của các đơn vị là đối tác của Hội gồm: Tổ chức ORBIS, Tổ chức PLAN, Bệnh viện Quận Thủ Đức, TP HCM, ...cùng trên 50 cán bộ là giảng viên Khoa YTCC, Trường ĐHYD Huế và cán bộ đang công tác trong lĩnh lực YTCC và YHDP tại các đơn vị trên địa bàn tỉnh TT Huế.

 

   Y tế công cộng và Y học dự phòng đang ngày càng thể hiện được vai trò quan trọng trong nền y tế của mỗi quốc gia. Trong khi Y học lâm sàng hướng tới việc chẩn đoán và điều trị cho từng cá thể bệnh nhân thì Y tế công cộng lại quan tâm tới việc phòng bệnh và nâng cao sức khỏe cho cả cộng đồng.

   Một số hình ảnh Đại hội

   Nhằm nâng cao hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân trong cả nước nói chung và trong tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng, cần thiết phải tập hợp những người đang hoạt động trong lĩnh vực Y học dự phòng-Y tế công cộng để cùng nhau trao đổi thông tin, nghiên cứu khoa học, các thành tựu khoa học kỹ thuật; nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, góp phần xây dựng và phát triển ngành Y học dự phòng-Y tế công cộng hiện đại; tuyên truyền, phổ biến kiến thức khoa học về Y học dự phòng-Y tế công cộng góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi nhằm bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng trong giai đoạn mới.

   Phát biểu tại Đại hội GS. Lê Vũ Anh, Chủ tịch Hội YTCC Việt Nam cho rằng việc thành lập Hội giúp người dân tiếp cận công tác tăng cường sức khỏe kinh tế nhất, quan tâm đến người khỏe lẫn người bệnh, không những người dân và cả cộng đồng. Để duy trì và hấp dẫn rất khó, đực biệt là kinh phí, vì vậy Hội cần xây dựng quy chế và cơ chế hoạt động cho có hiệu quả, Ban chấp hành cần năng động, sáng tạo và xây dựng chiến lược y tế mang tính đặc thù của địa phương, góp phần xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế không những chuyên sâu về lĩnh vực điều trị mà còn mạnh và toàn diện về lĩnh vực y tế dự phòng, y tế công cộng.

   Tại Đại hội, các đại biểu đã góp ý và thống nhất thông qua Điều lệ hội, thảo luận và thống nhất phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2019-2014. Đồng thời, bầu ra Ban Chấp hành, Ban kiểm tra để điều hành các hoạt động của Hội trong thời gian tới theo đúng mục đích, tôn chỉ đề ra. Thời gian tới định hướng sẽ phát triển các chi hội và hội viên.

 

Đăng Tâm - Thành Nhân
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành