"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.536.932
Lượt truy cập hiện tại 8.742
Kiểm tra công tác khám chữa bệnh Bảo hiểm Y tế (BHYT) tại các trạm Y tế
Lượt xem 8834Ngày cập nhật 22/09/2019

     Thực hiện Chỉ thị số 10/CT- BYT ngày 09 tháng 9 năm 2019 của Bộ Y tế về việc tăng cường, phòng chống hành vi lạm dụng, trục lợi quỹ Bảo hiểm y tế; Thực hiện công văn số 2511/SYT-BHYT ngày 13 tháng 9 năm 2019 của Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 10/CT-BYT ngày 09/9/2019 của Bộ Y tế. Bắt đầu từ sáng ngày 19/9/2019, Trung tâm Y tế A Lưới tham gia với Đoàn kiểm tra liên ngành huyện, kiểm tra công tác khám chữa bệnh BHYT tại các trạm Y tế.

     Đoàn tiến hành kiểm tra về nội dung quy chế chuyên môn, kiểm soát việc kê đơn, sử dụng thuốc, chỉ định xét nghiệm, chỉ định dịch vụ kỹ thuật, tuân thủ đúng hướng dẫn chẩn đoán và điều trị, quy trình kỹ thuật. Kiểm tra quy chế bệnh án, kê đơn để có hướng điều chỉnh đối với các đơn có chỉ định các thuốc đắt tiền trong cùng một đơn, lượt điều trị. Nhằm cân đối số tiền chi một lượt điều trị không quá cao mà vẫn đảm bảo chất lượng điều trị, nhất là bệnh nhân điều trị bằng y học cổ truyền. Kiểm tra các bảng kê chi phí khám, chữa bệnh của người bệnh, sổ thủ thuật, sổ xét nghiệm cận lâm sàng, bệnh án ngoại trú bảo đảm tính chính xác và các bảng kê chi phí phải có chữ ký xác nhận của người bệnh, bác sĩ và người cấp thuốc.

     Bên cạnh đó, đoàn còn đến thăm nhà bệnh nhân để tìm hiểu việc cung cấp dịch vụ y tế, để có hướng chấn chỉnh kịp thời nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT tránh lạm dụng, trục lợi quỹ BHYT.

     Thời gian kiểm tra từ ngày 19/9/2019 đến 30/9/2019. Sau đợt kiểm tra, đoàn sẽ tổng hợp báo cáo kết quả kiểm tra, để có văn bản chỉ đạo khắc phục những tồn tại đối với trạm thực hiện chưa tốt công tác khám chữa bệnh BHYT.

Một số hình ảnh kiểm tra tại trạm y tế:

CN Huệ - Tổ T3G A Lưới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành